Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần

Trong phiên giao dịch ngày 25/7, giá vàng thế giới giảm 1% xuống mức thấp nhất trong một tuần do số liệu kinh tế khả quan của Mỹ đã lấn át quyết định duy trì chính sách tiền tệ thích ứng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), và giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Trưng bày đồ trang sức bằng vàng tại cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar ngày 19/9/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 0 giờ 43 phút ngày 26/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống còn 1.414,60 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/7 là 1.410,77 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 0,6% và khép phiên ở mức 1.414,70 USD/ounce.

Trước đó trong phiên này, giá vàng đã tăng 0,5% sau khi ECB giữ nguyên lãi suất, và người đứng đầu ngân hàng này nhấn mạnh cần phải có sự kích thích đáng kể về mặt tiền tệ.

Tuy nhiên, sau đó hoạt động bán tháo diễn ra khi số liệu thống kê cho thấy số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng qua, cho thấy thị trường lao động đang "khỏe mạnh". Cùng với đó, số đơn đặt hàng mới các máy móc thiết bị do Mỹ sản xuất đã tăng 1,9% trong tháng 6.

Thị trường đang hướng sự chú ý tới cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed sẽ diễn ra trong hai ngày 30 - 31/7 tới. Fed được dự đoán sẽ hạ lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp lần này.

Phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 0,9% xuống còn 868,04 USD/ounce, trong khi giá bạc giảm 1,2% và được giao dịch ở mức 16,39 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 15h50 ngày 25/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39,55 - 39,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới tăng, giá vàng trong nước lại giảm
Giá vàng thế giới tăng, giá vàng trong nước lại giảm

Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh giảm trong khi giá vàng thế giới đi lên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN