Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng

Giá vàng thế giới có lúc giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng trong phiên 7/11, giữa bối cảnh sức hút của vàng đối với các nhà đầu tư suy giảm sau khi một quan chức Mỹ xác nhận nước này và Trung Quốc đã nhất trí dỡ bỏ các mức thuế quan đối với hàng hóa của nhau, như một phần của thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1".

Chú thích ảnh
 Các sản phẩm thủ công chế tác từ vàng được bày bán tại một khu chợ ở thành phố Gaza. Ảnh: THX/TTXVN

Khép phiên 7/11, giá vàng giao ngay giảm 1,7% xuống 1.465,78 USD/ounce, sau khi có lúc giảm 2% xuống 1.460,75 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ phiên 1/10. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này giảm 1,8% xuống 1.466,4 USD/ounce.

Nhà phân tích Suki Cooper, thuộc Standard Chartered Bank, nhận định tâm lý lạc quan về triển vọng Mỹ và Trung Quốc đi đến ký kết một thỏa thuận hoặc thỏa thuận giai đoạn 1 khiến hoạt động giao dịch vàng bắt đầu suy giảm và thúc đẩy hoạt động chốt lời.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 7/11 tuyên bố Bắc Kinh và Washington đã nhất trí dỡ bỏ các mức thuế quan đối với hàng hóa của nhau theo từng giai đoạn. Sau đó cùng ngày, phía Mỹ xác nhận thông tin này.

Giá vàng đã giảm gần 6,2% sau khi tăng lên mức cao của nhiều năm 1.557 USD/ounce hồi đầu tháng 9/2019.

Phiên này, giá bạc giảm 3,2% xuống 17,07 USD/ounce sau khi có lúc chạm mức thấp nhất kể từ phiên 1/10. Giá bạch kim giảm 1,9% xuống 911,2 USD/ounce, trong khi giá palladium tăng 0,6% lên 1.803,46 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, khép phiên 7/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,60 - 41,89 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

K.Dung/TTXVN (Tổng hợp)
Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới sau các thông tin tích cực về đàm phán thương mại với Trung Quốc
Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới sau các thông tin tích cực về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Các tuyên bố của giới chức Trung Quốc về việc nước này và Mỹ đã nhất trí sẽ bãi bỏ thuế áp đặt trong cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng giữa hai nước theo từng giai đoạn đã tạo tâm lý tích cực cho giới đầu tư. Chốt phiên giao dịch lúc rạng sáng 8/11 (giờ Việt Nam), các chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ là Dow và S&P 500 đều lập kỷ lục mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN