Giá vàng thế giới giảm 2% trong khi đồng USD tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 30/9, đồng USD tăng mạnh khiến giá nhiều kim loại quý đồng loạt giảm mạnh trên thị trường thế giới, trong đó giá vàng giảm 2%.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 1 giờ 23 phút ngày 1/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giảm 1,7% xuống còn 1.471,09 USD/ounce sau khi đồng USD chạm mức cao nhất trong nhiều năm khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh” trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trước đó, giá vàng giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/8 là 1.463,99 USD/ounce, đánh dấu tháng giảm giá đầu tiên trong 5 tháng qua. Tuy nhiên, tính chung cả quý III, giá vàng lại tăng hơn 4%.

Phiên này, giá vàng giao tháng 12/2019 giảm 2,2% và khép phiên ở mức 1.472,90 USD/ounce.

Cũng ảnh hưởng đến giá vàng trong phiên này là sự khởi sắc trên thị trường chứng khoán sau khi Mỹ bác bỏ thông tin răng chính quyền nước này đang xem xét loại các doanh nghiệp Trung Quốc khỏi các sàn chứng khoán Mỹ.

Giới đầu tư cũng đang theo dõi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Hồi tháng Chín, ngân hàng này đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 5,6% xuống còn 878,86 USD/ounce, trong khi giá bạc giảm khoảng 2,9% và được giao dịch ở mức 17,04 USD/ounce.

Còn tại thị trường Việt Nam, lúc 8 giờ 31 phút ngày 1/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,25 - 41,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á giảm do đồng USD mạnh
Giá vàng châu Á giảm do đồng USD mạnh

Giá vàng giao dịch tại châu Á trong phiên chiều 30/9 giảm do đồng USD mạnh lên trong bối cảnh những lo ngại về sự leo thang trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã dịu bớt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN