Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tuần

Giá vàng thế giới giảm phiên thứ tư liên tiếp trong ngày 25/11, chạm mức thấp nhất trong hai tuần qua do nhu cầu của giới đầu tư đối với các loại tài sản rủi ro hơn tăng lên trước tâm lý lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Vào lúc 1 giờ 58 phút ngày 26/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống còn 1.455,87 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 12/11 là 1.453,40 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 0,5% và khép phiên ở mức 1.456,90 USD/ounce.

Ông Ole Hansen, chiến lược gia về hàng hóa của Saxo Bank, cho biết các thị trường chứng khoán thế giới vừa khởi sắc một cách thận trọng với dự đoán rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1", trong khi các kênh đầu tư được xem là an toàn như trái phiếu, đồng yen và vàng lại đồng loạt giảm giá.
                 
Tờ Global Times của Trung Quốc dẫn các nguồn thạo tin cho hay Bắc Kinh và Washington đang "rất gần" với một thỏa thuận thương mại ban đầu. Bên cạnh đó, Trung Quốc hồi cuối tuần qua cho biết sẽ nỗ lực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, vốn là một vấn đề còn khúc mắc trong các cuộc đàm phán giữa hai nước.             

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,6% xuống còn 16,90 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,6% lên 896,75 USD/ounce.

Còn tại thị trường Việt Nam, lúc 8 giờ 31 phút ngày 26/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,10 - 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly (TTXVN)
Giá vàng châu Á rơi xuống mức 'đáy' trong một tuần
Giá vàng châu Á rơi xuống mức 'đáy' trong một tuần

Giá vàng châu Á phiên 25/11 có lúc hạ xuống mức thấp trong một tuần sau khi Mỹ và Trung Quốc bày tỏ mong muốn đạt được một thỏa thuận thương mại ban đầu trước thời điểm cuối năm nay, làm gia tăng nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn vàng và củng cố sức mạnh của đồng USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN