Giá vàng thế giới chạm mức đỉnh của hơn một tuần

Trong phiên giao dịch ngày 27/5, giá vàng thế giới chạm mức đỉnh của hơn một tuần, giữa bối cảnh số liệu bi quan về kinh tế Mỹ làm gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Chú thích ảnh
Một sàn giao dịch vàng Hàn Quốc ở Seoul. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Vào lúc 2 giờ 3 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.285,34 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.287,32 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 17/5 vào đầu phiên. 

Theo các chuyên gia, sự suy yếu của hoạt động chế tạo cùng với đà giảm các đơn đặt hàng tư liệu sản xuất mới của Mỹ trong tuần trước đã làm dấy lên quan ngại xung đột thương mại có thể gây tổn thương cho nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời gia tăng đồn đoán Fed sẽ hạ lãi suất. Môi trường lãi suất thấp hơn được đánh giá là nhân tố có lợi cho vàng. 

Hiện nay, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý vào kết quả bầu cử của Nghị viên châu Âu cuối tuần qua. Các chính phủ châu Âu đang lo ngại số lượng các nghị sĩ có tư tưởng bài châu Âu được bầu nếu ở mức cao có thể sẽ tác động tới khả năng thống nhất quyết định tại cơ quan lập pháp châu Âu. Ngày 27/5, các quan chức Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cho biết kết quả bầu cử sơ bộ EP cho thấy tỷ lệ ủng hộ các kế hoạch hội nhập Eurozone có thể giảm sút và Italy càng có "cơ hội" không tuân thủ các quy định về ngân sách của Liên minh châu Âu.

Trà My/TTXVN (Tổng hợp)
Giá vàng châu Á tăng lên mức cao trong hơn một tuần
Giá vàng châu Á tăng lên mức cao trong hơn một tuần

Giá vàng trên thị trường châu Á trong phiên 27/5 tăng lên mức cao trong hơn một tuần khi nỗi lo về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài tác động đến tâm lý của các nhà đầu tư. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN