Giá vàng thế giới cao nhất trong 5 tháng, sôi động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng thế giới tăng cao nhất trong vòng 5 tháng qua đã kéo giá vàng trong nước ngày 12/4 có lúc tăng tới 300.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Đầu giờ sáng, giá vàng nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 34,62 - 35,07 triệu/lượng (mua vào- bán ra), tăng 330.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,60 -36,66 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Đến cuối ngày, với giao dịch tăng mạnh, giá vàng tiếp tục giữ được đà tăng giá.  Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 36,52 triệu đồng/lượng (tăng 120.000 đồng/lượng ở so với cuối phiên giao dịch hôm qua), bán ra ở ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng (cũng tăng 130.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua).

Tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, ở thị trường Hà Nội, giá vàng giao dịch ở mức mua vào - bán ra là 36,58 - 36,66 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Cùng với giá vàng tăng mạnh, giao dịch trên thị trường cũng sôi động. Trong đó, lượng bán ra của các nhà đầu tư và người dân chiếm 60%/tổng lượng giao dịch, tăng 1,5-2 lần so với chốt phiên hôm qua.

Trước diễn biến lình xình của kim loại quý thời điểm hiện tại, các chuyên gia cho rằng giá vàng trong ngắn hạn vẫn biến chuyển linh hoạt và đây sẽ là cơ hội dành cho các nhà đầu tư. Bởi những thông tin kinh tế, chính trị từ thị trường quốc tế trong tuần này vẫn là những ẩn số.

Minh Phương/Báo Tin Tức
Căng thẳng tại Triều Tiên, Syria, giá vàng thế giới cao nhất trong 5 tháng
Căng thẳng tại Triều Tiên, Syria, giá vàng thế giới cao nhất trong 5 tháng

Trong phiên giao dịch ngày 11/4, lo ngại về tình hình căng thẳng địa chính trị liên quan tới CHDCND Triều Tiên, Syria và cuộc bầu cử sắp tới tại Pháp khiến giá vàng thế giới đi lên và chạm mức cao mới trong vòng năm tháng qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN