Giá vàng thế giới bật tăng, SJC ngược chiều giảm 30.000 đồng/lượng

Lúc 9 giờ 40 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,4 - 48,79 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua bán so với cuối ngày hôm qua.

Chú thích ảnh
Khách mua bán tại Công ty vàng bạc đá quý Mạnh Hải. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 48,43 - 48,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC vẫn được niêm yết ở mức 48,43 - 48,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng trong đêm giao dịch 28/5 trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc "lấn át" sự khởi sắc trên thị trường Phố Wall.

Trong phiên giao dịch này, các chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ đều tăng, với cổ phiếu của các lĩnh vực y tế và công nghệ dắt đầu đà tăng này. 

Tuy nhiên, giá vàng được “tiếp lực” bởi những dấu hiệu mới liên quan đến tác động kinh tế từ đại dịch COVID-19 cũng như căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là có thể sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc, sau khi Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc vừa bỏ phiếu thông qua luật an ninh quốc gia về Hong Kong nhằm thiết lập, cải thiện hệ thống pháp luật và cơ chế thực thi cho Đặc khu hành chính Hong Kong để bảo đảm an ninh.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá kim loại quý lại quay đầu giảm.

Mộc Miên (TTXVN)
Giá vàng trong nước tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 28/5 tăng nhẹ và đang tiến về mốc 49 triệu đồng/lượng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN