Giá vàng tăng nhẹ trở lại

Giá vàng trong nước sáng nay (12/9) tăng nhẹ nhờ đà đi lên của giá vàng thế giới.

Chú thích ảnh
Khách mua bán vàng tại Công ty vàng Agribank, 91 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Lúc 8 giờ 40 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 41,4 - 41,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Thời điểm này, Tập đoàn vàng bạc Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,45 - 41,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức giá này không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Tập đoàn Doji cũng niêm yết vàng SJC tại thị trường Hà Nội với giá mua vào - bán ra tương ứng ở mức 42,45 - 41,8 triệu đồng/lượng. So với giá đóng cửa hôm qua, mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào còn giá bán ra vẫn được doanh nghiệp này giữ nguyên.

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên ngày 11/9 nhờ đồn đoán các ngân hàng trung ương lớn sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong khi những rủi ro về tăng trưởng toàn cầu vẫn hiện hữu. Tuy vậy, đà tăng của vàng đã bị hạn chế do các nhà đầu tư tìm đến những tài sản mang tính rủi ro hơn và “kìm” kim loại quý này ở gần mức thấp của bốn tuần.

Người đứng đầu TIAA Bank Chris Gaffney nhận định, nếu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo cắt giảm hoặc tăng thanh khoản, điều đó sẽ tiếp thêm sức các kim loại quý. Lãi suất thấp và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại đang hỗ trợ giá vàng duy trì ở mức cao.

Hiện các nhà đầu tư đang hướng mọi sự chú ý đến quyết định chính sách tiền tệ của ECB, khi ngân hàng này dự kiến nhóm họp vào ngày 12/9. Nhiều khả năng ECB sẽ tiến hàng hạ lãi suất tại cuộc họp này. Ngoài ra, quyết định của ECB có thể sẽ trở thành “tiền đề” cho những quyết định sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).

Đỗ Huyền (TTXVN)
Giá vàng thế giới đi lên do đồn đoán các ngân hàng trung ương lớn nới lỏng chính sách tiền tệ
Giá vàng thế giới đi lên do đồn đoán các ngân hàng trung ương lớn nới lỏng chính sách tiền tệ

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên ngày 11/9 nhờ đồn đoán các ngân hàng trung ương lớn sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong khi những rủi ro về tăng trưởng toàn cầu vẫn hiện hữu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN