Giá vàng ổn định ở mức trên 56,3 triệu đồng/lượng

Mở của sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,8 - 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Chú thích ảnh
Giá vàng ổn định ở mức trên 56,3 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được giữ nguyên so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,85 - 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên 24/2 trong bối cảnh kim loại quý này gặp nhiều khó khăn để hạn chế đà giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, Phillip Streible cho biết lợi suất trái phiếu tăng tiếp tục ảnh hưởng xấu đến thị trường vàng. Theo ông, vàng chưa tìm được cách nào để phục hồi vững chắc ngay cả khi Mỹ có các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên chạm mức 1,4% kể từ tháng 2/2020. Xu hướng tăng lợi suất trái phiếu tác động xấu đến sức hấp dẫn của vàng, vốn được xem như một biện pháp phòng ngừa lạm phát vì nó làm tăng chi phí cơ hội cho những người nắm giữ kim loại quý này.

Trong phát biểu trước Thượng viện Mỹ ngày 24/2, ông Powell nhắc lại rằng lãi suất sẽ vẫn thấp và Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Ngoài ra, Chủ tịch Fed cho rằng chính sách tiền tệ vẫn cần được điều chỉnh, với sự phục hồi kinh tế “không đồng đều và sẽ còn kéo dài”.

Các nhà đầu tư vẫn theo dõi chặt chẽ các diễn biến đối với gói cứu trợ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, vốn có thể góp phần đưa nền kinh tế phục hồi nhanh chóng, song đi cùng với cái giá là lạm phát gia tăng.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Giá vàng thế giới giảm do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng
Giá vàng thế giới giảm do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên 24/2 sau khi giảm hơn 1% trong phiên trước đó sau những lời bình luận về vấn đề lạm phát của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, trong bối cảnh kim loại quý này gặp nhiều khó khăn để hạn chế đà giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN