Giá vàng giữ mốc trên 39 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước trải qua 1 tuần khá "êm đềm" và vẫn giữ mốc trên 39 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Giá vàng thế giới đã giảm 0,4% so với tuần trước đó. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Phiên đầu tuần, giá vàng trong nước biến động nhẹ khi giá vàng thế giới nhích nhẹ 0,2 USD (0,01%) lên 1.426,9 USD/ounce do nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư  trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu và căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông.

Sang phiên 23/7, kim loại quý trong nước được điều chỉnh giảm mạnh. Giá vàng thế giới trong phiên này cũng giảm 0,5%, xuống 1.417,41 USD/ounce do hoạt động chốt lời trước thời điểm diễn ra cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới.

Những phiên tiếp theo đó, kim loại quý biến động nhẹ. Phiên 26/6, kim loại quý được điều chỉnh giảm mạnh, trong bối cảnh giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do số liệu kinh tế khả quan của Mỹ đã lấn át quyết định duy trì chính sách tiền tệ thích ứng của ECB.

Phiên cuối tuần, cả thị trường trong nước và thế giới đều hồi phục. Sự hồi phục này diễn ra khi số liệu lạm phát không mấy mạnh mẽ của Mỹ trong khi nước này ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế quý II tốt hơn dự kiến, qua đó đảm bảo phần nào cho khả năng Fed sẽ giảm lãi suất tại cuộc họp tuần tới.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39,42 - 39,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC thời điểm này được niêm yết ở mức 39,4 - 39,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 39,38 - 39,63 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới vẫn ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần gần đây, một phần do những áp lực từ đồng USD mạnh lên và tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi những đồn đoán về động thái chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc một tuần giao dịch, giá vàng thế giới đã giảm 0,4% so với tuần trước đó. Tuần này, yếu tố chính sách lãi suất của Fed đã chi phối tâm lý nhà đầu tư.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Giá vàng châu Á đi lên phiên 26/7
Giá vàng châu Á đi lên phiên 26/7

Trong phiên giao dịch chiều 26/7, tại thị trường châu Á, giá vàng đi lên sau khi chạm mức thấp nhất trong một tuần trong phiên trước, giữa lúc giới thị trường kỳ vọng về chương trình nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN