Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên 14/10

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên 14/10 trên thị trường châu Á do lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã thúc đẩy nhà đầu tư tận dụng đợt giảm mạnh trong phiên trước đó để mua vào vàng.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại Sàn giao dịch vàng ở Dubai, UAE. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 29 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.895,16 USD/ounce, sau khi giảm tới 1,9% trong phiên 13/10 do đồng USD mạnh lên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.897,30 USD/ounce.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 không có dấu hiệu thuyên giảm và sự không chắc chắn về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ, giá vàng có thể giao dịch trong biên độ 1.850 - 1.940 USD/ounce.

Bên cạnh đó, thông tin về việc thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 bị dừng lại, cùng với sự bế tắc trong đàm phán gói kích thích kinh tế mới của Mỹ đã làm giảm sự hứng thú của nhà đầu tư đối với những tài sản rủi ro, song lại “tiếp sức” cho đồng USD. Tuy nhiên, đồng USD mạnh lên làm hạn chế phần nào đà tăng của vàng.

Các nhà phân tích cho hay hy vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ giảm dần, đặc biệt là trước cuộc bầu cử tổng thống, sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bác bỏ đề xuất quy mô gói kích thích ở mức 1.800 tỷ USD của Nhà Trắng, cũng có thể làm hạn chế mức tăng của vàng.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 24,14 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giao ngay tăng 0,9% lên 872,77 USD/ounce, còn giá palladium tăng 1,8% lên 2.357,17 USD/ounce.

Vào lúc 15 giờ 33 phút, tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,80 - 56,32 triệu đồng/lượng.

Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại nhu cầu giảm

Chú thích ảnh
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều 14/10, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, do lo ngại nhu cầu nhiên liệu sẽ tiếp tục giảm trước sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 trên khắp châu Âu và Mỹ.

Vào lúc 13 giờ 49 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao  tháng 12/2020 giảm 17 xu Mỹ (0,4%) xuống 42,28 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 18 xu Mỹ (0,5%) xuống 40,02 USD/thùng.

Trong báo cáo hàng tháng vừa công bố, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhận định nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ giảm sâu hơn trong năm nay so với dự báo trước đó do tác động của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, thị trường “vàng đen” toàn cầu có thể phục hồi chậm hơn vào năm tới, khiến nỗ lực bình ổn giá của OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh (OPEC+) trở nên khó khăn hơn.

OPEC cho rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ giảm 9,46 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn so với mức giảm 9,06 triệu thùng/ngày đưa ra trong báo cáo tháng 8/2020. Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman đã điện đàm để thảo luận về tình hình hiện nay trên các thị trường năng lượng. Theo tuyên bố của Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác, kể cả trong khuôn khổ của OPEC và OPEC+.

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, nhận định giá dầu trở nên “dễ bị tổn thương” trước sự lây lan mạnh của dịch COVID-19 tại châu Âu và Mỹ. Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp, một số điểm nóng về dịch bệnh tại châu Âu như CH Czech, Hà Lan và Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh đang nỗ lực siết chặt các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19.

Minh Hằng - Trà My/ TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng trong nước lùi về mốc 56 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước lùi về mốc 56 triệu đồng/lượng

Sáng 14/10, giá vàng trong nước tiếp đà giảm theo giá vàng thế giới, lùi về mốc 56 triệu đồng/lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN