Giá vàng châu Á ngày 28/5 sụt giảm

Giá vàng trên thị trường châu Á ngày 28/5 sụt giảm, lần giảm đầu tiên trong 4 phiên giao dịch vừa qua, khi đồng USD hồi phục từ mức thấp nhất trong nhiều ngày qua giữa lúc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc "tăng nhiệt".

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại một cửa hàng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 2 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.282,86 USD/ounce, sau khi trong phiên giao dịch trước đó giá kim loại quý này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 17/5 là 1.287,32 USD/ounce. 

Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.281,80 USD/ounce.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD - thước đo giá trị đồng "bạc xanh" so với một giỏ gồm sáu đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường - đã tăng 0,2% lên 97,806 (điểm), sau khi ngày 24/5 đã tụt xuống 97,546 - mức thấp nhất kể từ ngày 16/5. 

Giới chức Trung Quốc ngày 27/5 nói rằng bất kỳ cuộc đàm phán thương mại nào với Mỹ đều phải dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Nhận định này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hiện đang có cơ hội tốt để đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. 

Trước đó, phát biểu tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng Mỹ và Trung Quốc sẽ có một thỏa thuận thương mại lớn trong tương lai và Washington trông đợi điều này sẽ xảy ra.

Cùng ngày trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,4% xuống còn 14,53 USD/ounce, trong lúc giá bạch kim tăng 0,4% lên 809,32 USD/ounce. Còn giá palladium (pa-la-đi) cũng tăng 0,4% lên 1.341 USD/ounce.

Anh Quân/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới chạm mức đỉnh của hơn một tuần
Giá vàng thế giới chạm mức đỉnh của hơn một tuần

Trong phiên giao dịch ngày 27/5, giá vàng thế giới chạm mức đỉnh của hơn một tuần, giữa bối cảnh số liệu bi quan về kinh tế Mỹ làm gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN