Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên 27/8

Trong phiên giao dịch chiều 27/8, vàng châu Á vững giá sau khi giảm từ mức cao nhất trong hơn 6 năm qua ghi nhận hồi tuần trước, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có hàm ý về khả năng hòa giải với Trung Quốc, từ đó trấn an những lo ngại về sự leo thang trong căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được trưng bày tại một sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 19/7/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.528,90 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn ổn định ở mức 1.537,80 USD/ounce.

Trước đó, trong phiên ngày 26/8, giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 6 năm qua, vượt ngưỡng 1.550 USD/ounce vào đầu phiên trước khi thu hẹp đà tăng sau đó do Washington và Bắc Kinh phát đi tín hiệu về khả năng hòa giải trong căng thẳng thương mại song phương.

Tổng thống Mỹ Trump ngày 26/8 mở ra khả năng đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và cho biết ông tin rằng Bắc Kinh thực sự mong muốn đạt được đồng thuận với Washington.

Chuyên gia phân tích Helen Lau của Công ty Argonaut Securities, cho rằng giá vàng ổn định vì những tín hiệu mang tính hòa giải giữa Mỹ và Trung Quốc khiến thị trường bắt đầu hy vọng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận. Bà Lau cũng cho rằng những kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nhằm tránh khả năng suy thoái kinh tế đang hỗ trợ giá vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,5% lên 17,71 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,2% và được giao dịch ở mức 856,30 USD/ounce.

Còn tại thị trường Việt Nam, lúc 14 giờ 24 phút chiều 27/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 42,30 - 42,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Vàng trong nước chững giá trong phiên giao dịch sáng 27/8
Vàng trong nước chững giá trong phiên giao dịch sáng 27/8

Sau khi tăng tốc vượt mốc 43 triệu đồng/lượng vào sáng qua (26/8), giá vàng trong nước đã nhanh chóng tuột khỏi mốc này và có chiều hướng chững lại trong phiên sáng nay (27/8).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN