Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên sáng 30/9

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng 30/9 tại châu Á, giữa lúc những lo ngại về sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã dịu bớt, đẩy giá đồng USD đi lên.

Chú thích ảnh
Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng 30/9 tại châu Á. Ảnh: THX/TTXVN

Giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống còn 1.494,30 USD/ounce. Trong phiên cuối tuần trước, giá kim loại quý này rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18/9 là 1.486,6 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,2%, xuống 1.503,3 USD/ounce.

Liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen trong phát biểu ngày 29/9 cho biết, nước này hy vọng sẽ cùng với Mỹ giải quyết bất đồng một cách "bình tĩnh và lý trí". 

Trong khi đó, các nguồn tin ngày 27/9 cho hay, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc loại các công ty Trung Quốc đã niêm yết khỏi các sàn chứng khoán Mỹ, một động thái sẽ khiến căng thẳng thương mại giữa hai nước leo thang.

Tuy nhiên, Bloomberg ngày 28/9 dẫn lời một quan chức Bộ Tài chính Mỹ nói rằng Mỹ hiện không có kế hoạch cấm các công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn chứng khoán nước này.

Lượng vàng mà quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 0,22%, xuống 922,88 tấn vào ngày 27/9.

Tại thị trường trong nước, giá vàng sáng 30/9 giảm nhẹ, biến động quanh mốc 42 triệu đồng/lượng.
Lúc 8 giờ 45 phút, tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, vàng SJC được giao dịch ở mức 41,65 - 41,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với giá đóng cửa phiên cuối tuần qua.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao trong nhiều tuần
Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao trong nhiều tuần

Trong phiên giao dịch ngày 25/9, giá vàng thế giới rời khỏi mức cao trong nhiều tuần và giảm 2% trong bối cảnh diễn biến chính trị mới đây tại Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào đồng USD như một tài sản an toàn và làm giảm sự hấp dẫn của vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN