Giá vàng chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng, tăng đột biến phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay ngày 14/1 đã có mức tăng đột biến, chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Đại diện Doji cho biết: Mở đầu các phiên đầu tuần (9-10/1), giá vàng giao dịch ở trong nước duy trì ở mức khá thấp. Giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ 3 nhưng vẫn giữ quanh ngưỡng thấp, khoảng 36,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần.

Tuy nhiên tới giữa tuần, giá vàng SJC bắt đầu có mức tăng mạnh. Đặc biệt phải kể đến thời điểm cuối tuần này, giá vàng tăng vọt từ mức 36,65 triệu đồng/lượng lên mức 36,95 triệu đồng/lượng, có nghĩa là chỉ trong 1 phiên giao dịch, giá vàng tăng hơn 280.000 đồng/lượng.

Lập được mức giá sát 37 triệu đồng/lượng trong tuần này là bước đột phá lớn của vàng SJC trong thời gian qua. Nguyên do ảnh hưởng từ sự hồi phục của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước trong tuần có sự biến động mạnh.

Giá vàng chốt ngày cuối tuần của hệ thống Doji ở mức 36,8 - 36,88 triệu đồng/lượng. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,75 - 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 280.000 đồng/lượng mua vào và 260.000 đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết ở mức 36,77 - 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Mặc dù giá vàng tuần qua có những thời điểm biến động mạnh nhưng giao dịch trên thị trường không được cải thiện nhiều, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, trong đó họ bán ra chiếm ưu thế.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp vàng miếng, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng giá cao để xả vàng chốt lời sau một thời gian dài giá kim loại quý này ổn định ở mức thấp. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá vàng tăng nhanh, lượng mua vào tại các công ty kinh doanh vàng vẫn đang trầm lắng.
Minh Phương/Báo Tin tức
Giá vàng thế giới áp sát mức 'đỉnh' của bốn tháng
Giá vàng thế giới áp sát mức 'đỉnh' của bốn tháng

Trong phiên giao dịch ngày 11/1, giá vàng thế giới áp sát mức cao nhất trong bốn tháng, sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thúc đẩy đồng euro tăng giá so với đồng USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN