Giá thực phẩm tại Cần Thơ tăng vọt

Ngay khi có thông tin các chợ truyền thống trên địa bàn 2 quận trung tâm thành phố Cần Thơ là Ninh Kiều và Cái Răng sẽ tạm dừng hoạt động từ 12 giờ trưa ngày 12/7 để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, giá cả các mặt hàng thực phẩm trên các địa bàn này đã vọt tăng vọt lên gấp rưỡi, gấp đôi, có mặt hàng tăng giá đến 4 - 5 lần so với ngày thường.

Chú thích ảnh
Một vựa trái cây ở chợ Cái Răng (TP Cần Thơ) tranh thủ bán hàng trong sáng 12/7, trước thời điểm chợ tạm ngưng hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh minh họa: Thanh Liêm/TTXVN

Ngay từ chiều ngày 11/7, giá nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống như: rau cải, trứng gia cầm, thịt lợn... đã bắt đầu tăng giá; trong đó tăng nhiều nhất là các mặt hàng như rau cải tươi sống, trứng gia cầm với mức tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi so với ngày thường. Đến sáng ngày 12/7, tình hình mua bán càng tấp nập và giá bán tiếp tục tăng cao.
         
Tại chợ Hưng Lợi của quận Ninh Kiều, ngay từ sáng sớm, không khí mua bán tấp nập giống như chợ tết. Có điều, giá cả của tất cả các mặt hàng đều tăng giá so với ngày thường.       

Ngày thường giá 1 kg đậu cove chỉ ở mức 20.000 đồng thì sáng 12/7, giá đã tăng lên từ 40.000 đến 50.000 đồng/kg. Tương tự, các loại rau quả khác cũng tăng cao như: dưa leo có giá 40.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; cà rốt, bí đỏ, cải thảo... giá từ 35.000 đến 40.000 đ/kg, tăng hơn gấp đôi so với ngày thường; bầu cũng tăng từ 10.000 đồng/trái lên 40.000 đến 50.000 đồng/trái. Các loại trứng gia cầm bình thường có giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng/chục thì đến sáng ngày 12/7 đã tăng lên trên dưới 50.000 đồng/chục. Giá các loại thịt lợn cũng tăng từ 10.000 đến 30.000 đồng/kg nhưng nhiều lô sạp không còn thịt để bán.

Tuy giá tăng rất cao so với bình thường nhưng hầu hết những người đi chợ đều không quan tâm mà chỉ muốn mua thật nhiều loại thực phẩm thiết yếu để trữ và có thể dùng trong nhiều ngày. Cứ thế, việc mua bán cứ tấp nập và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhiều lô sạp đã không còn hàng hóa để bán. Các tiểu thương được dịp thu lãi to trong khi nông dân có nông sản thì không thể mang ra chợ tiêu thụ được vì thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Quyết định số 1470 của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ban hành chiều ngày 11/7 về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12/7/2021, các quận huyện như: Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Hai quận trung tâm của thành phố Cần Thơ là Ninh Kiều và Cái Răng sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian thực hiện 2 Chỉ thị nêu trên là 15 ngày. Đây là một trong những giải pháp cấp bách mang tính chất quyết định mà lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã triển khai nhằm phòng, chống dịch COVID - 19 lây lan khi trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã có một số ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngọc Thiện (TTXVN)
Cần Thơ: Giãn cách xã hội 2 quận Ninh Kiều, Cái Răng theo Chỉ thị 16
Cần Thơ: Giãn cách xã hội 2 quận Ninh Kiều, Cái Răng theo Chỉ thị 16

Để chủ động ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, tối 11/7, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN