Giá dầu thế giới tăng trong phiên 27/4

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 27/4, nhờ lòng tin vào sự phục hồi nhu cầu dù số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh tại các nước như Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 27/4. Ảnh minh hoạ: THX/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy tăng 1,03 USD, chốt phiên ở mức 62,94 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng Sáu tăng 77 xu Mỹ, lên 66,42 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Giá dầu tăng khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, quyết định không thay đổi kế hoạch tăng dần sản lượng dầu thô, trong khi nhận định nhu cầu sẽ phục hồi mạnh trong năm nay. 

OPEC+ nhấn mạnh đến việc kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi, nhờ các biện pháp hỗ trợ về tài chính và tiền tệ chưa từng có, cho rằng đà phục hồi sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm.

OPEC+ quyết định tiếp tục thực hiện kế hoạch điều chỉnh sản lượng được đưa ra tại cuộc họp vào ngày 1/4. Tại cuộc họp này, nhóm đã nhất trí từng bước nới lỏng mức cắt giảm sản lượng trong ba tháng kể từ tháng Năm.

Lê Minh (TTXVN)
Giá dầu châu Á tăng phiên 23/4 do kỳ vọng nhu cầu phục hồi
Giá dầu châu Á tăng phiên 23/4 do kỳ vọng nhu cầu phục hồi

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 23/4 với hy vọng nhu cầu sẽ phục hồi, nhưng các ca lây nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở Ấn Độ đã hạn chế đà tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN