Giá dầu thế giới tăng hơn 4% sau khi dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ đều giảm

Giá dầu thế giới tăng hơn 4% trong phiên giao dịch 16/9 sau khi dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm và cơn bão Sally khiến hoạt động sản xuất dầu ở ngoài khơi của nước này phải tạm ngừng. 

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, Mỹ ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch phiên 16/9, giá dầu Brent tại thị trường London (Vương quốc Anh) đã tăng 1,69 USD (4,2%) lên 42,22 USD/thùng,  trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường New York (Mỹ) tăng 1,88 USD (4,9%) lên 40,16 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4,4 triệu thùng trong tuần trước xuống 496 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020, trong khi các nhà phân tích do hãng tin Reuters thăm dò ý kiến dự báo dự trữ dầu của Mỹ tăng 1,3 triệu thùng. Dự trữ xăng của Mỹ cũng giảm 400.000 thùng.

Theo chuyên gia Jim Ritterbusch thuộc trung tâm Ritterbusch and Associates, giá dầu thế giới tăng sau khi EIA công bố các số liệu trên. Ngoài ra, chuyên gia này cho hay bão Sally đổ bộ vào vùng duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ cũng làm giá dầu tăng do hơn 25% hoạt động khai thác dầu khí ngoài khơi của Mỹ bị tạm ngừng.  

Trước đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ triển vọng nhu cầu dầu mỏ năm 2020 do thận trọng về tốc độ phục hồi kinh tế. Theo kế hoạch, Bộ trưởng Dầu mỏ các quốc gia thành viên OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh (còn gọi là OPEC +) sẽ họp thảo luận về nguồn cung dầu trong ngày 17/9 (giờ địa phương) và khó có khả năng đề xuất cắt giảm sản lượng dầu hơn nữa mặc dù giá "vàng đen" đã giảm.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên 16/9, trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ duy trì chính sách tiền tệ ôn hòa để hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN