Giá dầu thế giới tăng hơn 2%

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên giao dịch 15/9 do cơn bão Sally ở Mỹ làm gián đoạn nguồn cung nhưng thị trường vẫn lo ngại khi các chuyên gia ngành năng lượng dự báo nhu cầu phục hồi chậm hơn dự kiến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Một trạm bán xăng ở Plano, bang Texas (Mỹ). Ảnh: THX/TTXVN

Trong phiên giao dịch này giá dầu Brent tăng 92 xu Mỹ (2,3%) lên 40,53 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 1,02 USD (2,7%) lên 38,28 USD/thùng.

Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC) cảnh báo cơn bão Sally ở Vịnh Mexico dự kiến trở thành một cơn bão nguy hiểm khi đổ bộ bờ biển nước này. Đây là cơn bão mạnh thứ 2 trong một tháng qua đe dọa bờ biển phía Đông nước Mỹ. 

Bjornar Tonhaugen, chuyên gia hàng đầu thị trường dầu mỏ thuộc trung tâm Rystad Energy, cho biết các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt ở Mỹ khiến sản lượng dầu của nước này khó đoán định và đó luôn là tin tốt cho giá dầu.

Tuy nhiên, triển vọng về nhu cầu dầu mỏ vẫn yếu làm hạn chế đà tăng giá. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ triển vọng nhu cầu dầu mỏ năm 2020 khoảng 200.000 thùng/ngày xuống 91,7 triệu thùng/ngày do thận trọng về tốc độ phục hồi kinh tế. Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 9,46 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn mức giảm 9,06 triệu thùng/ngày mà OPEC dự báo tháng trước.

Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 9,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 11/9 xuống còn khoảng 494,6 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích dự kiến sẽ tăng 1,3 triệu thùng.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu châu Á đi ngược chiều nhau do bão Sally
Giá dầu châu Á đi ngược chiều nhau do bão Sally

Giá dầu đi ngược chiều nhau trên thị trường châu Á trong phiên ngày 14/9, trong đó giá dầu Mỹ tăng do bão Sally đổ bộ vào khu vực vùng Vịnh Mexico buộc nhiều giàn khoan phải đóng cửa. Tuy nhiên, đà tăng của loại dầu này đã bị hạn chế do những lo ngại về nguồn cung dư thừa, còn nhu cầu năng lượng giảm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN