Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 2/3, khi các nhà giao dịch chờ cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho các phương tiện tại trạm xăng ở Tehran, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư giảm 89 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 59,75 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 99 xu Mỹ, xuống 62,7 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Nhà phân tích về năng lượng Eugen Weinberg tại Commerzbank Research cho rằng thị trường tuần này sẽ tập trung vào cuộc họp diễn ra vào ngày 4/3 của OPEC+, sẽ đưa ra quyết định về vấn đề sản lượng "vàng đen" trong các tháng tới. Sự chú ý đặc biệt có thể được hướng đến diễn biến giá cả trước cuộc họp của OPEC+ do có những rủi ro lớn về tình hình cung, cầu.

Hồi tháng Một, OPEC+ đã nhất trí duy trì mức cắt giảm sản lượng gần như trước trong hai tháng Hai và Ba. Theo các chuyên gia, OPEC+ sẽ thảo luận về các điều chỉnh sản lượng dầu tại cuộc họp sắp diễn ra.

Lê Minh (TTXVN)
Giá dầu tăng khiến căng thẳng cũ của OPEC tái xuất
Giá dầu tăng khiến căng thẳng cũ của OPEC tái xuất

Các nhà phân tích dự đoán rằng căng thẳng cũ tại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể tái bùng phát khi các thành viên và đồng minh của tổ chức này nhóm họp trong tháng 3 để thảo luận về điều chỉnh sản lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN