Giá dầu thế giới giảm trong phiên 19/11

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 19/11 khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng mạnh làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu thô.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu tại Trainer, Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch này, giá dầu Brent giảm 14 xu Mỹ xuống 44,20 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 8 xu Mỹ xuống 41,74 USD/thùng.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 7 giờ 30 phút ngày 20/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 57.203.558 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, trong đó có 1.364.658 ca tử vong. 

Giám đốc năng lượng Bob Yawger của trung tâm Mizuho ở New York, cho biết, dịch COVID -19 chắc chắn đang gây áp lực lên thị trường dầu trong khi hiện có nguy cơ diễn ra một cuộc chiến giá mới đối với "vàng đen". Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+  sẽ tổ chức cuộc họp về chính sách sản lượng dầu vào cuối tháng 11/2020. 

Trong khi đó, lượng dầu dự trữ tại các kho ở Mỹ đã tăng 768.000 thùng trong tuần trước, thấp hơn so với dự báo tăng 1,7 triệu thùng mà các chuyên gia thuộc hãng tin Reuters đưa ra. Dự trữ các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm khoảng 5,2 triệu thùng, nhiều hơn so với dự kiến.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1%
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1%

Giá dầu thế giới tăng khoảng 1% trong phiên 18/11 trước hy vọng các nước trong và ngoài Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), hay còn gọi là OPEC+, sẽ hoãn kế hoạch tăng sản lượng dầu và sau khi nhà sản xuất thuốc Pfizer của Mỹ thông báo tính hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 do hãng này sản xuất đã tăng lên so với trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN