Giá dầu thế giới giảm khoảng 8% trong phiên 11/6

Giá dầu thế giới giảm khoảng 8% trong phiên 11/6, giữa bối cảnh thị trường ngày càng lo ngại về sự sụp đổ của nhu cầu "vàng đen" khi số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng trên toàn cầu, trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lên mức kỷ lục.

Chú thích ảnh
Tại một trạm bán xăng của Tập đoàn năng lượng BP (Anh) ở New York, Mỹ ngày 10/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 7,6% xuống 38,55 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 8,2%, xuống 36,34 USD/thùng. Giá dầu Brent và WTI trải qua phiên sụt giảm tổi tệ nhất lần lượt kể từ ngày 21/7 và 27/4.

Theo số liệu từ hãng tin Reuters, số trường hợp nhiễm dịch COVID-19 tại Mỹ đã vượt mốc 2 triệu ca vào ngày 10/6. Số ca nhiễm mới tại nước này đang tăng nhẹ sau 5 tuần sụt giảm. Giữa bối cảnh hầu hết các bang tại Mỹ đã nới lỏng hạn chế đi lại - yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu đối với dầu mỏ, tiêu thụ nhiên liệu tại nước này vẫn thấp hơn các mức thông thường 20%, khi người tiêu dùng vẫn mang tâm lý cẩn trọng. Theo dự báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), triển vọng kinh tế Mỹ sẽ vẫn ảm đạm, khiến nhu cầu đối với "vàng đen" suy yếu.

Số liệu từ Chính phủ Mỹ công bố ngày 10/6 cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước bất ngờ tăng 5,7 triệu thùng lên mức cao kỷ lục 538,1 triệu thùng, chủ yếu do lượng dầu nhập khẩu từ Saudi Arabia. Dự trữ xăng tại nước này cũng tăng cao hơn dự kiến lên mức 258,7 triệu thùng.

Ông Gene McGillian, Giám đốc phụ trách mảng nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy, cho rằng trên thực tế, dự trữ nhiên liệu đang dôi dư trên quy mô toàn cầu.

Một số nước thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, trong đó có Iraq và Nigeria, hiện vẫn chưa tuân thủ thoả thuận cắt giảm sản lượng dầu đã được nhóm này thống nhất.

K.Dung (Theo Reuters)
Giá dầu châu Á sụt giảm trong phiên 11/6
Giá dầu châu Á sụt giảm trong phiên 11/6

Giá dầu châu Á sụt giảm trong phiên 11/6, giữa lúc các số liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại các kho của Mỹ tăng lên mức kỷ lục và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo nền kinh tế đầu tàu thế giới này có thể giảm 6,5% trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN