Giá dầu thế giới giảm do lo ngại nhu cầu sẽ yếu hơn

Giá dầu mỏ thế giới đã giảm trong phiên giao dịch ngày 5/2 do các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu sẽ yếu hơn.

Chú thích ảnh
Một cơ sở lọc dầu ở Al-Rawdhatain, Kuwait. Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên giao dịch ngày 5/2 tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2019 đã giảm 0,9 USD xuống 53,66 USD/thùng. Trong khi tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 4/2019 cũng giảm 0,53 USD xuống 61,98 USD/thùng.

Dữ liệu từ các nhà máy của Mỹ vừa công bố cho thấy nhu cầu về máy móc và thiết bị điện giảm mạnh. Thị trường lo ngại nhu cầu dầu sẽ giảm trong tương lai gần, theo đó gia tăng tình trạng cung vượt cầu.

Viện Dầu khí Mỹ cho biết lượng dự trữ dầu của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 1/2 đã lên tới 2,514 triệu thùng, tăng mạnh so với mức 2,098 triệu thùng trong tuần trước kết thúc vào ngày 25/1.

Theo báo cáo Triển vọng năng lượng trong ngắn hạn của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), giá dầu thô trung bình trên toàn cầu sẽ ở mức bình quân 61 USD/thùng trong năm 2019 và 65 USD/thùng vào năm 2020.

Phương Hoa (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng trước dấu hiệu nguồn cung thắt chặt
Giá dầu thế giới tăng trước dấu hiệu nguồn cung thắt chặt

Trong phiên giao dịch ngày 30/1, giá dầu thế giới tăng khi số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy có dấu hiệu nguồn cung đang thắt chặt dần và giới đầu tư vẫn lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung sau các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào ngành dầu khí của Venezuela.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN