Giá dầu thế giới giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh

Trong phiên giao dịch 5/6 giá dầu thế giới giảm trong bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh và thị trường e ngại nhu cầu sẽ giảm do căng thẳng thương mại dai dẳng.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác tại mỏ dầu Al-Rawdhatain, phía bắc Kuwait. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cụ thể, tại Sàn giao dịch New York giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2019 giảm 1,8 USD xuống 51,68 USD/thùng, còn tại thị trường London giá dầu Brent giao tháng 8/2019 giảm 1,34 USD xuống 60,63 USD/thùng. Tính đến thời điểm này giá dầu ngọt nhẹ Mỹ đã giảm 20% so với mức "đỉnh" đạt được vào tháng Tư.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào 31/5 đã tăng 6,8 triệu thùng so với tuần trước đó. Cũng trong tuần kết thúc vào ngày 31/5, dự trữ dầu của Mỹ ở mức 483,3 triệu thùng, tăng khoảng 6% so với mức trung bình cùng kỳ 5 năm trước.

Viện Xăng dầu Mỹ (API) cũng cho biết dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước (kết thúc vào 31/5) đã tăng 3,5 triệu thùng lên 478 triệu thùng, ngược với dự đoán giảm 849.000 thùng mà các nhà phân tích đưa ra trước đó.

Vân Anh (theo THX)
Giá dầu thô châu Á đi xuống
Giá dầu thô châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch chiều 5/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trước báo cáo dự trữ dầu tại Mỹ bất ngờ gia tăng và bình luận mới đây của người đứng đầu tập đoàn dầu khí quốc gia Rosneft (Nga) liên quan đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC+.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN