Giá dầu thế giới giảm đáng kể do dự trữ dầu thô của Mỹ gia tăng 

Giá dầu thế giới đã giảm đáng kể trong phiên giao dịch 24/6, sau số liệu cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ gia tăng.

Chú thích ảnh
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2020 đã giảm 2,36 USD xuống còn 38,01 USD/thùng tại Thị trường Giao dịch hàng hóa New York. Còn giá dầu thô Brent giao cùng kỳ hạn cũng giảm 2,32 USD xuống 40,31 USD/thùng tại London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vừa cho biết dự trữ dầu của nước này đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19/6, ghi dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Với mức 540,7 triệu thùng, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 16% so với mức trung bình cùng kỳ 5 năm trước.

Các nhà đầu tư cũng lo ngại làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ hai ở Mỹ có khả năng làm giảm nhu cầu năng lượng. Nhập khẩu dầu của Ấn Độ trong tháng 5/2020 đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10/2011. Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, cũng dự kiến sẽ giảm nhập khẩu dầu trong quý III/2020.

Vân Anh  (TTXVN)
Giá dầu biến động ngược chiều tại thị trường châu Á
Giá dầu biến động ngược chiều tại thị trường châu Á

Giá dầu tại thị trường châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 24/6, giữa bối cảnh những lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung “nóng” trở lại sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của nước này tăng trong tuần trước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN