Giá dầu phiên 19/7 giảm sau thỏa thuận của OPEC+

Giá dầu giảm hơn 1% tại châu Á trong phiên sáng 19/7, do thỏa thuận gia tăng sản lượng đạt được cuối tuần qua của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, sau khi một thỏa thuận trước đó đã thất bại khi vấp phải sự phản đối từ Các tiểu Vương quốc Arab Thống Nhất (UAE).

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vào lúc 7 giờ 37 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1 USD, hay 1,4%, xuống còn 72,59 USD/thùng, sau khi giảm gần 3% trong tuần trước. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 94 xu Mỹ, hay 1,3%, và được giao dịch ở mức 70,87 USD/thùng, sau khi giảm gần 4% trong tuần vừa qua.

Các bộ trưởng OPEC+ ngày 18/7 đã nhất trí tăng sản lượng dầu từ tháng 8 tới nhằm kiềm chế đà tăng của giá dầu. Trước đó trong tháng này, giá dầu đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong khoảng hai năm rưỡi qua, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, OPEC+ đã đồng ý hạn ngạch sản lượng mới cho một số thành viên từ tháng 5/2022, trong đó có UAE, Saudi Arabia, Nga, Kuwait và Iraq.

Ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets, có trụ sở tại Canada, cho rằng thỏa thuận trên sẽ giúp trấn an thị trường rằng OPEC+ sẽ không tan rã, cũng như không tăng mạnh sản lượng quá sớm.

Năm ngoái, OPEC+ đã thực hiện mức cắt giảm sản lượng kỷ lục 10 triệu thùng/ngày, khi sự sụt giảm nhu cầu do tình hình đại dịch đã khiến giá dầu WTI có thời điểm rơi vào vùng âm. Sau đó, OPEC+ đã tăng dần nguồn cung lên, và mức giảm sản lượng chỉ còn khoảng 5,8 triệu thùng/ngày.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng sáng 19/7 biến động trái chiều
Giá vàng sáng 19/7 biến động trái chiều

Sáng 19/7, giá vàng trong nước biến động trái chiều; trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng tuần thứ 4 liên tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN