Giá dầu ngọt nhẹ New York giảm hơn 2% phiên 21/4

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 21/4 xuống mức thấp nhất trong một tuần, do sự gia tăng bất ngờ trong lượng dự trữ dầu thô của Mỹ và những lo ngại rằng số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở Ấn Độ sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới này.

Chú thích ảnh
Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,25 USD, hay 2%, xuống 65,32 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Tư giảm 1,32 USD, hay 2,1%, và đóng phiên ở mức 61,35 USD/thùng. Đối với cả hai hợp đồng dầu này, đây đều là các mức thấp nhất kể từ ngày 13/4.

Ấn Độ ngày 21/4 lại một lần nữa ghi nhận mức tăng kỷ lục trong số ca tử vong trong ngày do dịch COVID-19.

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ngày 21/4 cho biết lượng dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 594.000 thùng trong tuần trước lên 493 triệu thùng, trái ngược với dự đoán giảm 3 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters.

Ngoài ra, một diễn biến làm gia tăng khả năng nguồn cung dầu tăng lên trong tương lai là Iran và các cường quốc trên thế giới đã đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán nhằm “cứu” thỏa thuận hạt nhân năm 2015, mà nếu thành công, các lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ được dỡ bỏ và sản lượng dầu của nước này sẽ gia tăng.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Đà tăng của giá vàng bị hạn chế do đồng USD mạnh lên
Đà tăng của giá vàng bị hạn chế do đồng USD mạnh lên

Đà tăng của giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên ngày 21/4 đã bị hạn chế phần nào do đồng USD mạnh lên, bất chấp vàng có được sự hỗ trợ từ việc lợi suất trái phiếu giảm và chứng khoán toàn cầu giảm điểm do quan ngại về tác động của số ca mắc COVID-19 gia tăng đối với nền kinh tế toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN