Giá dầu giảm trước dấu hiệu nhu cầu dầu mỏ ở Mỹ yếu đi

Trong phiên giao dịch ngày 4/7, giá dầu thế giới giảm, do số liệu cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm ít hơn dự đoán, cùng với đó là những quan ngại về đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.

Vào lúc 15 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 49 xu Mỹ, hay 0,77% xuống còn 63,33 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 47 xu Mỹ, hay 0,82%, và được giao dịch ở mức 56,87 USD/thùng.

Đà tăng gần đây của giá dầu bị hạn chế trong phiên này, do báo cáo của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này chỉ giảm 1,1 triệu thùng trong tuần trước, thấp hơn nhiều so với con số dự đoán giảm 3 triệu thùng của giới phân tích và 5 triệu thùng mà Viện xăng dầu Mỹ (API) đưa ra trước đó.

EIA cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm ít hơn dự đoán trong tuần trước, do các nhà máy lọc dầu ở nước này tiêu thụ ít dầu thô hơn so với tuần trước đó, và ít hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái, dù hiện tại là thời điểm giữa mùa Hè khi nhu cầu xăng thường tăng cao.

Điều này cho thấy nhu cầu dầu mỏ ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới, có thể đang tăng chậm lại trước những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang giảm tốc. Làm gia tăng những quan ngại về kinh tế là số liệu chính thức công bố ngày 3/7 cho thấy số đơn đặt hàng máy móc mới của Mỹ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Năm.

Một “cơn gió ngược” khác đối với “vàng đen” trong phiên này là những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi trong hoạt động xuất khẩu dầu từ Venezuela trong tháng Sáu và sự gia tăng sản lượng dầu của Argentina trong tháng Năm.

Khánh Ly (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 3/7
Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 3/7

Trong phiên giao dịch ngày 3/7, giá dầu thế giới tăng mạnh trước khi thị trường Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN