Giá dầu giảm hơn 1% do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Trong phiên giao dịch chiều 11/11, giá dầu châu Á giảm hơn 1%, giữa lúc giới thị trường lo ngại về triển vọng đạt thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, trong khi những quan ngại về tình trạng dư cung cũng gây áp lực lên thị trường.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 30 phút chiều giờ Việt Nam, giá dầu Brent đã giảm 69 xu Mỹ (1,1%) xuống 61,82 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 63 xu Mỹ (1,1%) xuống 56,61 USD/thùng.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh một nhà máy lọc dầu ở cảng Jubail, Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/11 nói rằng Mỹ sẽ chỉ đạt thỏa thuận với Trung Quốc nếu đó là thỏa thuận thích hợp đối với Washington. Ông Trump cũng nhấn mạnh các cuộc đàm phán diễn tiến chậm hơn so với mong muốn của ông, cho rằng Trung Quốc muốn đạt được thỏa thuận hơn là Mỹ.

Căng thẳng thương mại kéo dài 16 tháng qua giữa Mỹ và Trung Quốc làm nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, khiến các chuyên gia hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu năng lượng và làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung dầu mỏ trong năm 2020.

Theo các nhà phân tích, giới đầu tư cũng quan ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung dầu thô, khi Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo tuần trước cho rằng không cần phải cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Trong khi tại Mỹ, các công ty năng lượng trong tuần qua (tính đến ngày 8/11) tiếp tục giảm 7 giàn khoan dầu thô xuống còn 684 giàn khoan - mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017, theo hãng Baker Hughes. Đây là tuần thứ ba liên tiếp số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ sụt giảm.

Vân Anh (Theo Reuters)
Giá dầu châu Á giảm trong phiên đầu tuần
Giá dầu châu Á giảm trong phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch ngày 11/11, giá dầu châu Á giảm do vẫn lo ngại về triển vọng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, trong bối cảnh các nhà đầu tư bỏ qua những phát biểu về các cuộc đàm phán thương mại trên của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN