Giá dầu đi lên trước tín hiệu kinh tế phục hồi nhanh chóng

Giá dầu trong phiên sáng 12/5 tại thị trường London đi lên, trước những tín hiệu kinh tế phục hồi nhanh chóng cũng như dự báo lạc quan về nhu cầu năng lượng được hỗ trợ bởi các chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19, mặc dù làn sóng lây nhiễm lan rộng ở Ấn Độ và Brazil đã hạn chế đà tăng.

Chú thích ảnh
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 9 giờ 51 phút theo giờ GMT, khoảng 16 giờ 51 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 34 xu Mỹ (0,5%) lên 68,89 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 39 xu Mỹ (0,6%) lên 65,67 USD/thùng.

Nhà phân tích Carsten Fritsch thuộc trung tâm Commerzbank nhận định kỳ vọng nền kinh tế tăng trưởng và nhu cầu sẽ phục hồi nhanh chóng đã giúp dầu Brent tăng giá.

Trong báo cáo hàng tháng, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết, nhu cầu về dầu sẽ vượt sản lượng của các nhà sản xuất hàng đầu. Thông tin này cũng hỗ trợ giá dầu tăng trong phiên giao dịch.

Viện Dầu mỏ Mỹ công bố dự trữ dầu thô của nước tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới này đã giảm 2,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/5, giảm nhẹ hơn dự kiến.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Phiên 12/5, chứng khoán châu Á biến động trái chiều
Phiên 12/5, chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch chiều 12/5, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về tỷ lệ lạm phát công bố vào cuối ngày. Thống kê này có thể làm gia tăng dự báo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN