Giá dầu châu Á tăng nhẹ

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong ngày 8/10 khi tình hình bất ổn trong hoạt động sản xuất dầu thô ở Iraq và Ecuador đã làm dấy những quan ngại về nguồn cung trong khi những lo ngại về nhu cầu ‘tạm lắng” khi giới đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc dự kiến diễn ra trong tuần này. 

Vào lúc 13 giờ 52 phút ngày 8/10 (giờ Việt Nam) tại thị trường Singapore, giá dầu Brent tăng 44 xu Mỹ lên 58,79 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 42 xu Mỹ lên 53,17 USD/thùng.

Chú thích ảnh
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong ngày 8/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng trước cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc, dự kiến diễn ra trong hai ngày10-11/10 tại Washington (Mỹ) mặc dù không kỳ vọng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận toàn diện để kết thúc cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Triển vọng cho sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã mờ đi vào ngày 7/10, sau khi Washington đưa thêm nhiều công ty Trung Quốc vào “Danh sách đen” cấm nhập khẩu. Theo đó, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa 28 văn phòng và công ty an ninh công cộng Trung Quốc vào "Danh sách thực thể", bao gồm 20 cơ quan trực thuộc Chính phủ và tám công ty thương mại. 

Trong khi đó, các cuộc biểu tình ở Iraq và Ecuador đã “đe dọa” làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu tại hai quốc gia này – đều là thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Theo Bộ Năng lượng Ecuador, các cuộc biểu tình diễn ra ở nước này để phản đối chính sách “thắt lưng buộc bụng” của chính phủ đã khiến sản lượng dầu trong nước giảm bớt 59.450 thùng/ngày.

Anh Quân/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu châu Á nối dài đà giảm trong phiên 7/10
Giá dầu châu Á nối dài đà giảm trong phiên 7/10

Trong phiên giao dịch sáng 7/10, giá dầu châu Á nối dài đà giảm từ tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại sự giảm tốc trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng nhu cầu dầu, đồng thời kỳ vọng sẽ có tiến triển trong vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN