Giá dầu châu Á nối dài đà giảm trong phiên 7/10

Trong phiên giao dịch sáng 7/10, giá dầu châu Á nối dài đà giảm từ tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại sự giảm tốc trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng nhu cầu dầu, đồng thời kỳ vọng sẽ có tiến triển trong vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp tới.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng bán xăng ở thủ đô Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 8 giờ 47 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 24 xu Mỹ xuống còn 58,13 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 12 xu Mỹ và được giao dịch ở mức 52,69 USD/ounce.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ nhóm họp tại Washington trong hai ngày 10 - 11/10 trong nỗ lực đi đến một thỏa thuận thương mại.

Về phía cung, sự phục hồi sản lượng nhanh hơn dự đoán của Saudi Arabia sau vụ tấn công ngày 14/9 vào các cơ sở lọc dầu của nước này cũng gây áp lực giảm giá lên “vàng đen”, dù khu vực Trung Đông vẫn còn căng thẳng.

Nguồn cung toàn cầu cũng đang đối mặt với nhưng áp lực phải sửa chữa và bảo dưỡng cơ sở vật chất.

Người phát ngôn của công ty CNOOC của Trung Quốc cho biết mỏ dầu Buzzard ở Biển Bắc của Anh đã đóng cửa để sửa chữa đường ống. Buzzard là nguồn cung chủ yếu cho Đường ống Forties, vốn là "dòng" dầu thô lớn nhất trong năm loại dầu Biển Bắc làm cơ sở cho dầu Brent.

Trong khi đó, Tập đoàn dầu quốc gia Libya ngày 6/10 cũng cho biết sẽ đóng cửa mỏ dầu Faregh ở cảng Zueitina để bảo dưỡng.

Khánh Ly/TTXVN (theo Reuters)
Iran khẳng định xuất khẩu dầu mỏ bằng mọi biện pháp
Iran khẳng định xuất khẩu dầu mỏ bằng mọi biện pháp

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh ngày 6/10 khẳng định Iran sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để xuất khẩu dầu và việc xuất khẩu dầu thô là quyền lợi hợp pháp của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN