Đưa đặc sản cá sông Đà vào siêu thị phục vụ người tiêu dùng

Dự kiến trong Tuần lễ cá sông Đà đang diễn ra, sẽ có khoảng 1 tấn cá được tiêu thụ tại 15 siêu thị Big C toàn miền Bắc.

“Tuần lễ cá Sông Đà năm 2018” chính thức khai mạc sáng nay 30/6, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội). Đây là lần đầu tiên Central Group Việt Nam cùng Bộ Công Thương tổ chức chương trình này.Theo ông Nguyễn Văn Hội, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố Hoà Bình, Sơn La, Hà Nội và Tập đoàn Central Group tổ chức Tuần lễ cá Sông Đà nhằm hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá Sông Đà - đặc sản của tỉnh Hòa Bình, Sơn La, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tại sự kiện này, đại diện các doanh nghiệp sản xuất, phân phối mặt hàng cá sông Đà sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm cá Sông Đà, các công thức chế biến đơn giản dễ áp dụng giúp cho người tiêu dùng được lựa chọn và sử dụng sản phẩm cá Sông Đà an toàn.

Người tiêu dùng Hà Nội thích thú khi được chọn mua cá sông Đà tươi sống

Với giá bán chỉ từ 88.000 đồng/kg, kèm với nhiều hoạt động khuyến mãi hấp dẫn lên đến 10% đối với 12 loại sản phẩm cá đặc sản Sông Đà như cá trắm đen, cá chép, cá diêu hồng, cá tầm... chương trình sẽ góp phần khuyến khích các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương nói chung, cá Sông Đà nói riêng.

Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch có đặc trưng không trộn lẫn với các loại cá khác. Đặc biệt, các loại cá Sông Đà được giới thiệu trong Tuần lễ cá Sông Đà là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà. Cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu; quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP.


Bà Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia
công bố kết quả kiểm định chất lượng cá sông Đà

Sản phẩm cá sông Đà được Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

Sau cá sông Đà, Bộ Công Thương và Central Group Việt Nam đã thống nhất tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ quảng bá và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam.

Hoàng Dương/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản