Đồng USD hồi phục, giá vàng châu Á đi xuống

Giá vàng đi xuống trong phiên sáng 11/9, giữa lúc đồng USD phục hồi và qua đó “ghìm cương” bất cứ nỗ lực tăng giá nào của kim loại quý này.

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,7% xuống 1.377 USD/ounce. Trong phiên trước đó, kim loại quý này đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 8/2016 là 1.357,54 USD/ounce.

Đồng USD đã hồi phục sau khi CHDCND Triều Tiên quyết định không tiến hành một vụ thử tên lửa mới, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản “trú ẩn an toàn” như vàng và đồng yen.

Cuối tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York, William Dudley, cho biết còn quá sớm để dự đoán thời điểm cơ quan này tiếp tục nâng lãi suất giữa bối cảnh nền kinh tế và các thị trường đều đang có những diễn biến trái chiều.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, do điều này khiến việc nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng tăng lên trong khi làm tăng giá USD, đồng tiền mà vàng được định giá theo.


SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,28%, từ 836,87 tấn hôm thứ Năm (7/9) xuống 834,5 tấn trong phiên thứ Sáu (8/9).

H.Thủy (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á đi xuống khi đồng USD mạnh lên
Giá vàng châu Á đi xuống khi đồng USD mạnh lên

Trong phiên giao dịch ngày 30/8, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, trước sự mạnh lên của đồng USD theo sau các số liệu tích cực từ nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN