Đồng USD giảm xuống mức thấp trong 3 tháng so với đồng Euro

Phiên giao dịch 25/6 tại thị trường châu Á và châu Âu, đồng USD “rơi” xuống mức thấp trong 3 tháng so với đồng Euro, giữa bối cảnh triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nới lỏng chính sách tiền tệ làm giảm nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Cụ thể, trong phiên sáng tại London, đồng Euro có thời điểm tăng lên mức cao trong 3 tháng, ở mức 1 Euro đổi 1,1412 USD, tăng 2% so với mức thấp trong 2 tuần là 1,1181 USD ghi nhận hồi tuần trước. Đồng bạc xanh phiên này giảm 0,3% xuống 106,97 Yen đổi 1 USD.

Các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán đồng bạc xanh, sau khi Fed tuần trước đề cập đến khả năng hạ lãi suất trước thời điểm cuối năm, trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về thể trạng nền kinh tế Mỹ và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa có tiến triển tích cực.

Chỉ số đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt phiên này cũng hạ xuống mức thấp trong 3 tháng là 95,843. Chỉ số này đã giảm 1,7% trong 5 phiên giao dịch gần đây.

Đồng Yen phiên này được hưởng lợi từ việc các nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Iran. Trong một diễn biến mới nhất, Tổng thống Donald Trump ngày 24/6 ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran nhằm vào Đại giáo chủ Ali Khamenei, Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif và tám quan chức cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. 

Hiện các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại thành phố Osaka, Nhật Bản, ngày 28 - 29/6 tới, nhằm tìm kiếm tín hiệu về sự tiến triển trong quan hệ thương mại giữa hai nước.

K.Dung  (TTXVN)
Tỷ giá trung tâm sáng 25/6  giảm 3 đồng
Tỷ giá trung tâm sáng 25/6 giảm 3 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 25/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.050 VND/USD, giảm tiếp 3 đồng so với hôm qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN