Đồng Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng qua

Giá đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới Bitcoin ngày 21/10 đã lên mức cao nhất trong 13 tháng qua, sau khi công ty thanh toán trực tuyến PayPal của Mỹ cho phép khách hàng của mình sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán.

Chú thích ảnh
Đồng Bitcoin tại Dortmund, miền tây nước Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, Công ty Paypal Holdings Inc., có trụ sở tại San Jose, California (Mỹ) cho hay dịch vụ mới sẽ cho phép khách hàng mua, nắm giữ và bán tiền kỹ thuật số cũng như sử dụng đồng tiền này để thanh toán cho hoạt động bán lẻ.

Theo hãng tin Bloomberg, giá đồng Bitcoin đã tăng lên mức 1 bitcoin tương đương 12.854,5 USD - mức cao nhất kể từ tháng 7/2019.

Theo PayPal, chính sách này mới của công ty cho phép khách hàng mua, bán, nắm giữ các đồng tiền kỹ thuật số trong đó có Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví điện tử PayPal để thực hiện giao dịch trên toàn hệ thống của công ty.

Trong khoảng 5.660 loại tiền kỹ thuật số đang được giao dịch trên thị trường, Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất và lớn nhất thế giới khi chiếm đến 66% tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số, với giá trị ước đạt hơn 168 tỷ USD.

Văn Phong (TTXVN)
Tiền điện tử Bitcoin có thể tăng lên 100.000 USD/bitcoin vào năm 2025
Tiền điện tử Bitcoin có thể tăng lên 100.000 USD/bitcoin vào năm 2025

Trong bản tin về tiền điện tử mới đây của hãng tin Bloomberg, nhà phân tích Mike McGlone chỉ ra rằng tiền điện tử bitcoin vẫn có dư địa để tăng giá, viện dẫn rằng đồng tiền điện tử này trước đó đã nhảy từ 1.000 USD đổi 1 bitcoin lên 10.000 USD/bitcoin trong vòng chưa đầy 4 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN