Đầu tuần giá vàng phục hồi nhẹ, sát ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sáng 23/7. Theo đó, SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở ngưỡng 36,79– 36,87 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua, bán so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại thị trường miền Bắc, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội giao dịch ở mức 36,76 – 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng đầu tuần tăng. Ảnh: Doji.


Cùng thời điểm trên, Giá Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long đang niêm yết tại 35,19 – 35,64 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều so với giá đóng cửa phiên liền trước. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại: 36,79– 36,87 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua, bán so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Sáng nay, tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,76 – 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Cũng tại thời điểm trên, giá vàng SJC cũng được Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý SJC Đà Nẵng niêm yết ở mức: 36,76 – 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Theo chuyên gia Bảo Tín- Minh Châu, vàng trong nước mặc dù phục hồi nhẹ nhưng chưa tạo dấu ấn ấn tượng để tạo nên những đợt sóng mua bán. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân có thể mua vàng thời điểm này đợi giá lên bán chốt lời. Còn khách mua tích lũy thì đây là thời điểm hợp lý để mua vào.

Tại thị trường thế giới đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.234 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng đã có một tuần giao dịch đen tối khi đã có lúc quý kim bị đẩy về tới 1.215 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua. Chỉ tới 2 phiên giao dịch cuối tuần, vàng mới dần hồi phục.

Đồng đô la là nhân tố chính khiến vàng trồi sụt mạnh thời gian qua. Thời điểm vàng về đáy cũng là khi chỉ số đồng đô la lên mức cao nhất, gần chạm 96 điểm. Chỉ số này sau đó dần lùi bước và hiện tại chỉ số này đã về mốc 94,06 điểm.

Nhà phân tích kim loại quý của Standard Chartered, Suki Cooper cho rằng, một trong những lý do đằng sau việc giá vàng hình thành đáy có thể là tính thời điểm. Theo ông Suki Cooper, tháng 7, tháng 8/2018 là thời điểm nhu cầu về vàng xuống thấp và giá kim loại quý cũng vậy. Nhà đầu tư thường sẽ đợi tới khi bắt đầu quý mới, tức tháng Chín để quan sát những động thái về chính sách và chỉ số kinh tế xã hội.


Minh Phương/Báo Tin tức
Xu hướng giảm bao trùm thị trường vàng tuần qua 
Xu hướng giảm bao trùm thị trường vàng tuần qua 

Ghi nhận trong các phiên giao dịch, giá vàng có diễn biến khá phức tạp song xu hướng giảm bao trùm cả thị trường vàng trong nước và thế giới quần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN