Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trước dự báo Fed giảm lãi suất

Các thị trường chứng khoán ở châu Á đồng loạt đi lên khi bước vào phiên giao dịch sáng 10/6, “nối gót” thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) tăng điểm sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm yếu làm dấy lên những dự báo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Chú thích ảnh
Bảng tỉ giá chứng khoán tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 7/5/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) đã tăng 1,24% lên 21.144,22 điểm, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tăng 2,03% lên 27.513,36 điểm, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải tăng 0,98% lên 2.855,56 điểm và chỉ số Shenzhen Component của thị trường Thâm Quyến (Trung Quốc) tăng 1,61% lên 8.723,4 điểm.

Truóc đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones của thị trường Phố Wall đã tăng 1% lên 25.983,94 điểm khi đóng cửa ngày giao dịch 7/6.

Theo trưởng kinh tế gia Masayuki Kubota của Rakuten Securities, Bộ Lao động Mỹ đã công bố số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chậm lại đến mức mà Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất song chưa đến mức dẫn tới những quan ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế xảy ra.

Trong khi đó, vào ngày 7/6, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard thông báo nước này và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận về di cư nhằm tránh việc Washington áp thuế nhập khẩu với hàng hóa Mexico, qua đó Mexico sẽ triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới biên giới phía Nam giáp với Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư Trung Mỹ, cũng như tiếp nhận những người di cư trong khi chờ xin tị nạn tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông đã đình chỉ vô thời hạn kế hoạch áp thuế bổ sung nhằm vào hàng hóa Mexico, sau khi hai bên đạt được thỏa thuận về vấn đề người di cư. Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Tôi vui mừng thông báo với các bạn rằng Mỹ đã đạt được một thỏa thuận với Mexico nên việc áp thuế nhập khẩu đối hàng hóa Mexico dự kiến do Mỹ triển khai ngày 10/6 bị đình chỉ vô thời hạn".

Trong khi đó, tại Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 7/6, chỉ số VN – Index tăng 10,07 điểm lên 958,28 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 148 triệu đơn vị, tương  ứng giá trị 3.302,1 tỷ đồng. Toàn sàn có 209 mã tăng giá, 51 mã đứng giá, 83 mã giảm giá.

Còn chỉ số HNX – Index tăng 1,18 điểm lên 104,21 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 26,64 triệu đơn vị, giá trị giao dịch đạt hơn 289 tỷ đồng. Toàn sàn có 96 mã tăng giá, 53 mã đứng giá, 47 mã giảm giá.

Anh Quân (TTXVN)
Chứng khoán châu Á đi lên trước hy vọng Mỹ hoãn áp thuế đối với Mexico
Chứng khoán châu Á đi lên trước hy vọng Mỹ hoãn áp thuế đối với Mexico

Các thị trường chứng khoán châu Á đi lên trong phiên 7/6, theo chân đà tăng trên Phố Wall sau báo cáo cho hay Mỹ có thể hoãn kế hoạch áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN