Chiều 3/8, giá vàng châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch chiều 3/8, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về thị trường lao động Mỹ - một manh mối quan trọng về lập trường chính sách trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Vàng miếng tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 9 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.810,92 USD/ounce, trong khi giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% xuống 1.813,70 USD/ounce.

Nhà phân tích Kyle Rodda tại công ty môi giới đầu tư IG Markets (Anh) nhận định nếu Fed tiếp tục duy trì các chính sách phù hợp trong trung và dài hạn, giá vàng sẽ nhận được lực đẩy, đặc biệt khi kỳ vọng lạm phát vẫn tương đối cao. Lâu nay, các biện pháp kích thích quy mô lớn thường hỗ trợ giá vàng, vốn được coi là công cụ hữu hiệu chống lạm phát.

Thống đốc Fed Christopher Waller đầu tuần này cho hay cơ quan này có thể bắt đầu thu hẹp chương trình hỗ trợ vào tháng Mười nếu hai báo cáo việc làm hàng tháng tiếp theo đều cho thấy nền kinh tế tạo thêm được 800.000 đến 1 triệu việc làm.

Theo chuyên gia Jeffrey Halley của sàn giao dịch tiền tệ OANDA có trụ sở tại New York (Mỹ), mặc dù vàng không giữ được đà tăng, song với việc duy trì trên mốc 1.790,00 USD/ounce, kim loại quý này vẫn có triển vọng khả quan trong trung hạn.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,2% xuống 1.029,71 tấn tính đến ngày 2/8.

Tại Việt Nam, chiều 3/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,60 - 57,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên 27/7
Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên 27/7

Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch chiều 27/7, giữa bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên và giới đầu tư đang tập trung vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này nhằm tìm thêm manh mối về thời điểm Fed điều chỉnh chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN