Cần Thơ: Hơn 3.600 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết 2017

Theo ông Phạm Việt Bắc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Cần Thơ, để phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 2017, 17 doanh nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn đã thực hiện dự trữ hàng hóa với tổng trị giá hơn 3.638 tỷ đồng.

Cụ thể là xăng dầu hơn 2.660 tỷ đồng, lương thực thực phẩm gần 660 tỷ đồng và các loại hàng hóa khác. Năm nay, hàng hóa dự trữ phục vụ Tết của Cần Thơ tăng hơn 30% so với cùng kỳ, tương đương 1.092 tỷ đồng. 

Các mặt hàng phục vụ Tết cũng đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Một số mặt hàng thiết yếu được dự trữ nhiều như lương thực hơn 9.500 tấn, thịt lợn hơn 260 tấn, bánh kẹo mứt các loại hơn 770 tấn, cá các loại hơn 1.400 tấn… Theo Sở Công Thương Cần Thơ, giá cả các mặt hàng thiết yếu tương đối ổn định, chỉ có một số loại tăng như: trái cây, hoa cảnh phục vụ Tết do thời tiết thất thường, không có mặt hàng nào khan hiếm dẫn đến tăng giá đột biến. Các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng…còn cung cấp cho một số tỉnh thành lân cận như Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long… 

Khách tham quan các gian hàng nông sản sạch, thực phẩm an tòan. Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN

Ông Nguyễn Khải Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Cần Thơ cho biết, dịp Tết Đinh Dậu 2017, các mặt hàng nông sản của thành phố đảm bảo cung ứng được khoảng 80% nhu cầu, còn lại là nhập từ các địa phương khác. Cụ thể, rau màu 21.000 tấn, dưa hấu 10.000 tấn, trái cây các loại 6.500 tấn, thịt gia súc gia cầm 7.200 tấn, cá 3.800 tấn, trứng 11.000.000 quả… Riêng các mặt hàng hoa cảnh, năm nay các nhà vườn trên địa bàn thành phố dự kiến cung ứng ra thị trường Tết hơn 1,1 triệu chậu hoa các loại, chủ yếu là hoa vạn thọ, hoa cúc. Riêng hoa mai, loại hoa được người dân ưa chuộng vào dịp Tết thì dự kiến giá sẽ tăng cao do thời tiết thất thường nên nhiều địa phương trồng mai Tết của Cần Thơ mai bị nở sớm. Mai Tết của Cần Thơ năm nay chủ yếu ở huyện Phong Điền với số lượng khoảng 6.000 chậu. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam, để đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn liên tục rà soát nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, thông báo kịp thời cho Sở Công Thương để cân đối, tìm kiếm nguồn cung dự phòng, nhất là đối với các mặt hàng nông sản, thực phẩm. Phó Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu Sở Công Thương thành lập đoàn kiểm tra các doanh nghiệp đầu mối, siêu thị, chợ để đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết; yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường cũng cần tăng cường kiểm soát chặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không để các đối tượng buôn bán các mặt hàng này trà trộn về các vùng nông thôn để bán hàng, gây thiệt hại cho người dân. Thành phố cũng đề nghị Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ tăng cường đưa hàng Việt về các huyện nông thôn, vùng sâu vùng xa để người dân được mua hàng hóa chất lượng với giá cả phù hợp trong dịp Tết. 

Thanh Liêm (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản