Các chỉ số chính của Phố Wall phiên 15/7 biến động trái chiều

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 15/7.

Chú thích ảnh
 Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi chỉ số Dow Jones tăng điểm thì chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lại đồng loạt đi xuống.  

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,15 điểm, lên 34.987,02 điểm. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt mất 0,33% và 0,7%, đóng cửa ở mức 4.360,03 điểm và 14.543,13 điểm

Đà giảm của chỉ số Nasdaq là do các mã cổ phiếu của hàng loạt công ty công nghệ lớn gồm Apple, Amazon đua nhau đi xuống, khi số liệu về tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm xuống khiến nhà đầu tư lo ngại về sự gia tăng lạm phát gần đây.

Chỉ số ngành năng lượng thuộc S&P 500 giảm 1,4% và giới đầu tư đang dự kiến giá dầu thô đi xuống do kỳ vọng sẽ có thêm nguồn cung "vàng đen" sau thỏa hiệp giữa các nhà sản xuất hàng đầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Dữ liệu công bố cùng ngày từ Bộ Lao động Mỹ cho hay, số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng. Tình trạng thiếu công nhân và tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng đã gây cản trở lớn cho những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về hàng hóa và dịch vụ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói với các nhà lập pháp rằng, ông dự đoán tình trạng thiếu hụt nguồn cung và lạm phát cao sẽ giảm bớt trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lo lắng rằng lạm phát kéo dài hơn có thể dẫn đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Báo cáo lợi nhuận quý II/2021 của Morgan Stanley cao hơn dự báo của các chuyên gia phân tích, giúp giá cổ phiếu của công ty này tăng 0,2%.

Nhà đầu tư dường như quan tâm hơn tới nhóm cổ phiếu công nghệ vào đầu tuần này, giúp các cổ phiếu công nghệ đi lên bốn phiên liên tiếp. Tuy vậy, những cổ phiếu nhóm này đã chuyển sang sắc đỏ vào ngày 15/7. Cổ phiếu Amazon lùi 1,3%, còn cổ phiếu Alphabet mất 0,9%, cổ phiếu Apple giảm 0,4%.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 15/7, chỉ số VN - Index tăng 14,01 điểm (1,09%) lên 1.293,92 điểm, trong khi HNX - Index tăng 9,45 điểm (3,18%) lên 225,47 điểm.

Minh Trang  (TTXVN)
Các chỉ số chứng khoán Mỹ biến động trái chiều
Các chỉ số chứng khoán Mỹ biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch 6/7, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ biến động trái chiều sau kỳ nghỉ lễ, khi chỉ số Nasdaq lập kỷ lục mới, còn Dow Jones và S&P 500 đồng loạt giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN