Bitcoin có thể ngừng chuỗi 5 ngày rớt giá liên tiếp

Trong phiên 26/4, giá đồng Bitcoin tăng tới 8% và đang trên đà có thể ngừng chuỗi 5 ngày giảm liên tiếp. Đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm gần 20% so với mức kỷ lục được ghi nhận vào đầu tháng. 

Chú thích ảnh
Đồng Bitcoin tại Dortmund, miền tây nước Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá đồng Bitcoin ngày 26/4 tăng lên 52.452 USD, sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng Ba trong ngày 25/4.

Các đồng tiền kỹ thuật số lớn khác có xu hướng diễn biến cùng chiều với đồng Bitcoin là Ethereum và XRP tăng tương ứng khoảng 5% và 11%.

Các đồng tiền kỹ thuật số giảm mạnh trong phiên cuối tuần trước, do lo ngại kế hoạch tăng thuế của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ảnh hưởng đến các khoản đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số, dù các đồng tiền này sau đó đã phục hồi một phần.

Bitcoin giảm trên 19% so với mức kỷ lục gần 65.000 USD đạt được vào ngày 14/4. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn tăng trên 80% từ đầu năm đến nay, khi ngày càng nhiều các nhà đầu tư và các công ty như Tesla Inc mua Bitcoin.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng 50.000 USD
Giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng 50.000 USD

Giá Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đã đồng loạt lao dốc trong ngày 23/4 do giới đầu tư lo ngại kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất có thể khiến nhiều người đắn đo khi lựa chọn đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN