40 tấn sản phẩm gia cầm đầu tiên 'cập bến' Nhật Bản vào cuối năm nay

Ông Nguyễn Văn Quyền, Trưởng ban đề án xuất khẩu, Công ty TNHH Koyu & Unitek cho biết, dự kiến cuối năm, lô hàng 40 tấn sản phẩm gia cầm đầu tiên sẽ được "cập bến" Nhật Bản. Hiện công ty đang chờ cơ quan thú y của Nhật Bản hoàn tất việc cấp giấy phép.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, để có thể xuất khẩu được sản phẩm gia cầm sang Nhật, công ty phải mất 2 năm xúc tiến, hoàn thiện mọi thủ tục. Khó khăn nhất là xây dựng chương trình quản lý giám sát riêng của công ty theo tiêu chuẩn của Tổ chức OIE của thế giới và tổ chức thú y của Nhật Bản. 

Đặc biệt, Nhật Bản quan tâm đến dư lượng kháng sinh có trong sản phẩm; vi sinh vật trong danh mục cấm không có trong thịt gia cầm; sản phẩm có nguồn gốc từ con gia cầm không mắc các bệnh cúm gia cầm…

Bên cạnh đó, việc xây dựng vùng đệm an toàn dịch cũng rất khó khăn, tuy nhiên việc này công ty đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm và hỗ trợ. Công ty đã đầu tư xây dựng chuỗi sản xuất theo quy trình an toàn sinh học để phục vụ xuất khẩu, áp dụng công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới. 

Hiện công ty có 2 trại giống và 3 trại thương phẩm (chỉ để phục vụ xuất khẩu). Ngoài ra, còn có 6 - 7 trại sản xuất phục vụ thị trường trong nước. 

Ông Quyền cho biết thêm, ngoài thị trường Nhật Bản, công ty cũng đã tìm hiểu các thị trường khác như châu Âu, Australia, Canada. Mỗi thị trường này đều có một chiến lược, đáp ứng theo tiêu chuẩn riêng của mỗi nước. 

"Đã vào được Nhật Bản thì các thị trường khác không ngại, bởi Nhật Bản là thị trường khó tính nhất hiện nay", ông Quyền nhấn mạnh. 
Thành Trung (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản