270 đơn vị tham gia triển lãm quốc tế phòng cháy chữa cháy năm 2017

Triển lãm và Hội nghị quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ (Fire Safety, Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2017) diễn ra từ ngày 16 - 18/8 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP Hồ Chí Minh).

Với diện tích hơn 9.000 m2, triển lãm lần này có quy mô 460 gian hàng của 270 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đơn vị tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các thiết bị ứng dụng cho khu công nghiệp, giao thông, ngân hàng, hệ thống bán lẻ, tòa nhà…

Khi đến với triển lãm này, khách tham quan sẽ được tiếp cận với nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2017 được thiết kế để trở thành nơi kết nối các nhà cung cấp trong và ngoài nước, phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm an ninh, an toàn, đồng thời cũng là nơi thiết lập quan hệ mới, kết nối nhà sản xuất và nhà phân phối, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận chuyên sâu về những nghiên cứu ứng dụng và ý tưởng mới.


Dịp này, Bộ Công An - Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước, khu vực sẽ phối hợp tổ chức “Hội nghị toàn thể lần thứ 9 Hội đồng kiểm định phương tiện PCCC châu Á (AFIC) 2017 tại Việt Nam” và “Hội thảo Công nghệ phòng cháy chữa cháy”, “Diễn đàn An ninh kỹ thuật số toàn cầu tại Việt Nam - GDSF Vietnam”…  nhằm giúp khách tham quan cập nhật thông tin, công nghệ mới nhất về lĩnh vực này.


Trong khuôn khổ triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học PCCC; một số trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và các cấp học phổ thông trên địa bàn sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng thoát nạn từ trên cao, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nói chung và kỹ năng xử lý sự cố trên phương tiện giao thông cơ giới… cho người dân, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên và khách đến thăm quan Triển lãm.


Theo phân tích và dự báo của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, tình hình cháy nổ và cứu nạn cứu hộ sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp do các yếu tố tác động từ phát triển kinh tế, tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu, hạ tầng kỹ thuật và ý thức, kỹ năng của con người. Trong 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 2.364 vụ cháy (tăng gần 57% so với cùng kỳ năm 2016), làm chết 51 người, bị thương 95 người, về tài sản thiệt hại hơn 1.172 tỷ đồng và 806 ha rừng.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an, cho biết: “Đây là dịp để người dân có thể trải nghiệm thực tế về kỹ năng chữa cháy cũng như kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống khác nhau. Ngoài ra, các hoạt động khác của triển lãm này cũng góp phần đẩy mạnh việc thực hiện công tác nghiên cứu khoa học công nghệ trong toàn lực lượng cảnh sát PCCC, đồng thời cũng là cơ hội tăng cường hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực PCCC và CNCH.


Được biết, sự kiện này do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) phối hợp với Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam - VIETFAIR và Công ty Messe Frankfurt New Era Business Media thuộc Tập đoàn Messe Frankfurt tổ chức.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản