07:01 18/07/2014

Thi thể vương vãi quanh hiện trường máy bay Malaysia rơi

Một phóng viên của Reuters cho biết, hàng chục thi thể nạn nhân được phát hiện nằm rải rác quanh hiện trường chiếc máy bay chở khách của Malaysia bị rơi ở miền đông Ukraine.

Một phóng viên của Reuters cho biết, hàng chục thi thể nạn nhân được phát hiện nằm rải rác quanh hiện trường chiếc máy bay chở khách của Malaysia bị rơi ở miền đông Ukraine.

Trong khi đó, theo một nhân viên cứu hộ khẩn cấp, tới lúc này đã phát hiện ít nhất 100 thi thể nạn nhân tại hiện trường là một cánh đồng gần làng Grabovo, Donetsk, trong khi các mảnh vỡ rải rác trên một khu vực rộng khoảng 15km.

Những mảnh thi thể nạn nhân tại hiện trường...


... bên cạnh hành lý.


Những phần còn sót lại của chiếc Boeing 777.Nhân viên tình trạng khẩn cấp có mặt tại hiện trường.


Những mảnh vỡ từ cánh máy bay có sơn màu đỏ và xanh, cùng màu với biểu tượng của Malaysia Airlines, hãng hàng không đã bị mất liên lạc với một chiếc Boeing 777 trên đường từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, chở theo 295 người.

Một số nguồn tin khác nhau cho rằng chiếc máy bay đã trúng một quả tên lửa đất đối không Buk (của lực lượng ly khai miền đông Ukraine), trong khi đại diện nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự phong ở miền đông Ukraine thì tuyên bố, máy bay trúng tên lửa từ một chiến đấu cơ Su-25 của quân đội chính phủ.

Một mảnh vỡ lớn có màu sơn biểu trưng của Malaysia Airlines.Các mảnh vỡ lớn nhỏ nằm rải rác khắp cánh đồng rộng lớn.
Rất nhiều xe của các lực lượng chức năng đã tới khu vực.


Một tay súng ly khai đứng quan sát hiện trường chiếc Boeing 777 rơi. Ảnh: Reuters


Xem video hiện trường máy bay Malaysia rơi:Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Hình ảnh chuyến bay MH17 lúc đang cất cánh từ sân bay Schiphol, Amsterdam.


Dàn tên lửa đất đối không Buk, loại mà Bộ Nội vụ Ukraine cáo buộc là đã bắn trúng máy bay Malaysia.Đồ họa mô tả thảm kịch với chuyến bay MH17.


Phan Long
(Ảnh: Reuters, AFP)