07:08 06/07/2017

Thí sinh xem kết quả thi THPT Quốc gia ở đâu 'chuẩn' nhất?

Dự kiến ngày 6/7, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi và thí sinh có thể tra cứu kết quả bài làm của mình. Để có thể tra cứu điểm thi một cách nhanh nhất và chính xác nhất thí sinh nên vào những trang web sau:

Ưu tiên số 1 về độ nhanh và chính xác nhất, phải kể đến cổng thông tin của Bộ Giáo dục và đạo tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp không theo trật tự có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi.


Bên cạnh đó, thí sinh có thể tra cứu tại các trang web uy tín khác như: website của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh đăng ký dự thi (chẳng hạn tại TP Hồ Chí Minh là http://diemthi.hcm.edu.vn) hoặc các trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học...


Để có thể tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất, thí sinh nên nhớ chính xác số báo danh của mình. Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia theo tên. Những tính năng này đều được các website tra điểm thi THPT Quốc gia tích hợp đầy đủ và chuẩn xác nhất.

Để có thể tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất, thí sinh nên nhớ chính xác số báo danh của mình.

Theo đó, từ ngày 15/7, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần theo hình thức trực tuyến hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, với hình thức trực tuyến, thời gian điều chỉnh kéo dài từ 15/7 đến 21/7. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.


Thí sinh có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng, điều chỉnh mã tổ hợp môn cho ngành xét tuyển đã đăng ký. Quá trình điều chỉnh này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi. Ngoài ra, trường hợp để trống hoặc ghi "không" vào phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.


Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là từ 15/7 đến 23/7.


Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để kịp thời cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Đan Phương/Báo Tin Tức