02:13 19/02/2021

Thi công hạng mục cấp điện toàn tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Ngày 19/2, Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp. Hồ Chí Minh cùng các nhà thầu đã triển khai thi công hạng mục cấp điện cho toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Chú thích ảnh
Nhà ga trên cao tuyến metro số 1 nằm song song với Xa lộ Hà Nội. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN

Theo đó, Ban Quản lý Đường sắt đô thị phối hợp với nhà thầu Hitachi, tư vấn và các nhà thầu liên quan triển khai thi công hạng mục hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1, với mục tiêu kết nối nguồn điện từ hai trạm điện 110kV Bình Thái và Tân Cảng để cấp nguồn cho các trạm điện nhà ga.

Đây là sự kiện đánh dấu bước chuyển giai đoạn mạnh mẽ của dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 Tp. Hồ Chí Minh, từ thi công kết cấu hạ tầng sang bước chuẩn bị cho giai đoạn vận hành thử nghiệm các thiết bị và chạy thử của dự án.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp. Hồ Chí Minh, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt thì hạng mục kéo cáp sẽ được hoàn thành trong quý 2/2021. Từ đó, nỗ lực đưa tuyến metro số 1 vận hành thử nghiệm và sớm đưa vào vận hành thương mại.

Ông Huỳnh Hồng Thanh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp. Hồ Chí Minh cam kết, Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ cùng với các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công; trong quá trình điều hành dự án luôn đặt chất lượng của công trình làm tiêu chí quan trọng nhất để cùng nhau phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu với chất lượng cao và an toàn nhất.

Cùng với đó, các đơn vị luôn đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả trên toàn công trường.

Dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên là một trong những công trình trọng điểm của Tp. Hồ Chí Minh, nhằm giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ Đông Bắc thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Hiện dự án đã thi công đạt 82% tổng khối lượng.

Trong năm 2020, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và các tổng thầu đã sát cánh hoàn thành mục tiêu kép, thực hiện liên tục và chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trên toàn bộ công trường của dự án; sáng tạo tìm các giải pháp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng chung của dịch, cố gắng đảm bảo tiến độ dự án.

Tiến Lực (TTXVN)