Vẫn trống ghế trưởng giải


Cho đến thời điểm này TTK VFF Trần Quốc Tuấn là người nhận được nhiều phiếu đề cử nhất từ các CLB. Tuy nhiên, công cuộc chọn người vào "ghế nóng" chưa thể dừng lại ở đó.
Cho tới lúc này TTK VFF Trần Quốc Tuấn nhận được nhiều đề cử nhất từ phía các CLB - Ảnh CTV

Vấn đề được bàn thảo nhiều nhất và cũng là đáng quan tâm nhất của Hội nghị thường trực VFF  diễn ra chiều 28/9 là vấn đề nhân sự cho 2 chiếc ghế nóng là Trưởng BTC giải và Trưởng ban trọng tài. Khác với những mùa giải trước, 2 vị trí này sẽ do chính các ông bầu bầu ra trong “hội nghị” Chủ tịch các CLB diễn ra vào sáng ngày 29/9.

VFF đã công bố với báo giới những kết quả ban đầu sau khi các đội bóng được gửi phiếu thăm dò và đưa ra những đề cử cho 2 vị trí nói trên. Theo đó, TTK VFF Trần Quốc Tuấn là người nhận được nhiều đề cử nhất cho vị trí Trưởng BTC giải, còn ông Phạm Ngọc Viễn – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn lại nhận được nhiều để cử nhất cho vị trí Trưởng ban trọng tài.

Có 7/14 đội hạng Nhất, 4/14 đội V-League đề cử ông Trần Quốc Tuấn vào vị trí Trưởng BTC giải (có 26 phiếu thu về trong tổng số 28 phiếu phát cho 14 CLB V-League và 14 CLB hạng Nhất, trong số 26 phiếu gửi về có 4 phiếu ủy quyền cho Thường trực BCH; 2 CLB chưa gửi phiếu là Quảng Ninh và Lâm Đồng). Ở vị trí Trưởng ban trọng tài, 11/18 thành viên của BCH, 6/14 đội hạng Nhất, 5/14 đội V-League dành sự tín nhiệm cho ông Phạm Ngọc Viễn.

Phiếu thăm dò được gửi đến cho các CLB, vậy nên mỗi vị trí đều có nhiều ứng cử viên, cũng chính vì thế, cả 2 ứng cử viên sáng giá này đều chưa có được số phiếu bầu quá bán. Trong khi đó, theo qui định, người được bổ nhiệm vào 2 vị trí Trưởng BTC giải và Trưởng ban trọng tài phải nhận được hơn 50% số phiếu bầu. Nếu như không có ứng cử viên nào nhận được số phiếu quá bán thì Chủ tịch VFF sẽ trực tiếp chỉ định nhân sự cho 2 vị trí này.

Như vậy, khi các ông bầu “lên tiếng” đòi phải được bầu nhân sự vào các vị trí điều hành giải đấu thì VFF đã “chiều” để đảm bảo tính khách quan. Nhưng dường như chính bản thân các đội bóng, các ông bầu vẫn chưa mặn mà lắm với việc đề cử nhân sự và bầu chọn nhân sự mang tính quyết định cho mùa giải năm sau. Cho bầu không bầu, hoặc bầu không được, thì sẽ lại đến VFF chỉ định, và như thế thì tính chất của vấn đề vẫn cứ hoàn toàn như cũ.

Ngày 29/9, 28 ông bầu sẽ gặp nhau và tiến hành cuộc bầu chọn 2 vị trí Trưởng BTC giải và Trưởng ban trọng tài. Trưởng giải là ai thì…chờ VFF họp xong với các chủ tịch các CLB thì mới biết.

Trần Uy Vũ
Theo TT&VH
Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản