Quyết tâm lọt vào tốp đầu

SEA Games 26, TTVN tham dự với số lượng thành viên lên tới 855 thành viên. Với số lượng như vậy, cùng quyết tâm và lợi thế ở nhiều môn thế mạnh, mục tiêu lọt vào tốp đầu không phải là nhiệm vụ quá khó với TTVN.

Các tuyển thủ U23 đang tích cực tập luyện. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN


Đoàn TTVN đã chốt danh sách sơ bộ 855 thành viên dự SEA Games 26, trong đó có 1 trưởng đoàn và 6 phó đoàn, gần 270 cán bộ, HLV, 593 VĐV, tham gia tranh tài ở 36 môn. Đoàn gồm 42 đội tuyển, trong đó có 6 môn - 6 đội tuyển đi theo chương trình xã hội hóa. Tổng kinh phí mà đoàn TTVN dự SEA Games là khoảng 700.000 USD (trong thời gian thi đấu tại SEA Games mỗi VĐV sẽ được hưởng chế độ 50 USD/ngày).

Tại SEA Games lần này, đoàn TTVN sẽ phải chia thành 2 cánh quân tham dự tại 2 địa điểm thi đấu chính. Tại Giacácta, TTVN sẽ tham dự 16 môn (19 đội tuyển) gồm: Bắn cung, Cầu lông, Canoeing, Xe đạp đường trường, Xe đạp địa hình, Kiếm, Bóng đá nam, Futsal, Judo, Karatedo, Pencaksilat, Rowing, Bóng chày, Taekwondo, Vovinam, Wushu, Shorinji Kempo, Golf. Trong khi đó tại Palembang, có 14 môn (17 đội tuyển) gồm: Điền kinh, Bơi lội, Nhảy cầu, Bi a, Cờ vua, Boxing, Lặn, Thể dục dụng cụ, Eropic, Bi sắt, Cầu mây, Bắn súng, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng chuyền bãi biển, Cử tạ, Vật. Ngoài ra, có 6 môn (6 đội tuyển) xã hội hóa gồm: Bơi nghệ thuật, Bóng chày, Leo tường, Bóng rổ, Dù lượn và Roller Sport.

Mục tiêu phấn đấu của TTVN, như lời xác nhận của ông Lâm Quang Thành, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games sắp tới, là phấn đấu đạt 70 HCV trở lên và nằm trong “top đầu” của khu vực. Đây là nhiệm vụ được xem là không quá tầm. Bởi từ SEA Games 22 trên sân nhà đến nay, TTVN luôn duy trì được một vị trí trong top 3 tại các kỳ SEA Games.

Trong cuộc họp của Ban chỉ đạo SEA Games mới đây được tổ chức tại Tổng cục TDTT, Trưởng Ban chỉ đạo SEA Games 26 Lâm Quang Thành đã giao nhiệm vụ tới từng Vụ, đơn vị tham gia công tác chuẩn bị cho Đoàn TTVN, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các Vụ, đơn vị nắm bắt rõ những nhiệm vụ được giao để triển khai có hiệu quả. Đặc biệt, trong vấn đề lựa chọn, chốt danh sách VĐV tham dự SEA Games 26, các nhà chuyên môn cần cân nhắc lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất. Tuy vậy, vẫn phải đảm bảo yêu cầu tiết kiệm ngân sách của Nhà nước.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu các bộ phận cần sớm đưa ra kế hoạch cụ thể về điểm đi, đến, nơi ăn ở, trang phục cho các VĐV, thành viên đoàn khi tham dự SEA Games 26... để mỗi đơn vị có kế hoạch chuẩn bị chu đáo và nắm bắt được thông tin tốt nhất.

Để động viên tinh thần và tiếp thêm sức mạnh quyết thắng cho Đoàn TTVN trước khi lên đường tham dự SEA Games 26, sẽ có hai chương trình lớn: Lễ xuất quân dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Chương trình “Niềm tin chiến thắng” tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 4/11.

Tin vui với các VĐV khi mới đây, thuốc bổ đã được cấp đầy đủ tới các đội tuyển. Dù vậy, niềm vui của các VĐV chưa trọn vẹn khi mức tiền ăn đặc biệt (dự kiến là 350.000 đồng/người/ngày) vẫn chưa được áp dụng. Được biết, Tổng cục TDTT vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ Bộ Tài chính để có thể sớm áp dụng cho các VĐV.

Dù vẫn còn một số khó khăn gặp phải trong quá trình chuẩn bị, nhưng với việc duy trì thành tích ổn định tại 4 kỳ SEA Games gần đây, đặc biệt là sự quyết tâm đang lên rất cao, đoàn TTVN đang hướng tới một kỳ SEA Games đáng nhớ trong những lần tham dự.

Anh Chi

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản