Kiểm tra vấn đề “một ông chủ, hai đội bóng”

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức kiểm tra các Câu lạc bộ (CLB) trước khi mùa giải mới bắt đầu. Vấn đề “một ông chủ, hai đội bóng” gây bức xúc dư luận thời gian qua cũng sẽ được xem xét và giải quyết triệt để.


Ngày 25/9, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, Thanh tra của Bộ VH, TT&DL cùng VFF đã kiểm tra một số CLB. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, sẽ có những quy định mới được đưa vào điều lệ, quy chế của mùa giải tới, nhằm xóa bỏ những tồn tại, cũng như ngăn chặn những “biến tướng” của các vi phạm trong giải đấu.


Mới đây, với tư cách là Chủ tịch HĐQT ở cả Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T, “ông bầu” Đỗ Quang Hiển đã xác nhận việc Ngân hàng SHB có 11% cổ phần ở Công ty CPTT SHB Đà Nẵng, còn Tập đoàn T&T góp 15% cổ phần ở Công ty CPTT Hà Nội T&T. Tuy nhiên, ông Hiển phủ nhận hoàn toàn việc sở hữu hai đội bóng SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T. Các hoạt động tài trợ của Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T đều tuân theo quyết định của tập thể HĐQT, được Đại hội cổ đông chấp nhận. Cá nhân ông Hiển không tài trợ cho bất kỳ đội bóng nào. “Ông bầu” này cũng cho biết sẽ kiến nghị HĐQT Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T thoái vốn khỏi hai công ty trên.


Dù vậy, VFF vẫn cho rằng lý lẽ mà phía hai CLB đưa ra là chưa thuyết phục. Ngày 25/9, đoàn kiểm tra của Bộ VH,TT&DL và VFF đã xác định có hơn 60% số cổ phần ở Công ty CPTT SHB Đà Nẵng là do nhiều thành viên của Ngân hàng SHB đứng tên. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định ông Đỗ Quang Hiển nắm giữ quyền chi phối ở đội bóng này. Những ngày tới, đoàn kiểm tra sẽ làm việc với CLB Hà Nội T&T để có kết luận cuối cùng. Về phía VFF khẳng định sẽ tiếp tục xem xét vấn đề này và giải quyết triệt để trước khi mùa giải mới bắt đầu. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng nhiều lần khẳng định VFF đã có hướng giải quyết và sẽ làm triệt để vấn đề này.


“Đến năm 2013, tất cả những vấn đề thuộc bóng đá chuyên nghiệp phải được giải quyết tương đối triệt để. Theo lộ trình, chúng ta cũng đã cam kết với AFC về các vấn đề như đội bóng, các tiêu chí sân bãi, HLV, cầu thủ... phải đảm bảo tiêu chí của bóng đá chuyên nghiệp”, ông Hỷ chia sẻ.

Dự kiến, trong lễ tổng kết mùa giải tổ chức vào ngày 6/10 tại TP.HCM và Đại hội thường niên VFF ngày 7/10, vấn đề “một ông chủ, hai đội bóng” sẽ được bàn bạc kỹ. Sau đó, trong chuyến làm việc của LĐBĐ châu Á (AFC) từ 10 - 19/10 tại Việt Nam, VFF sẽ nhờ AFC tư vấn, giải quyết tình trạng này. VFF và các chuyên gia của AFC sẽ đến kiểm tra tất cả các CLB trong những ngày tới.


Lâm Khánh

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản